Ấn tượng Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020

[VOV2] - Sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút gần 2000 doanh nghiệp đến tham gia trao đổi, ký kết, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 đã chính thức khép lại.

Thanh Huyền

Đây là lần thứ 8, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 với quy mô toàn quốc và cũng là năm rất đặc biệt khi VITM được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là vừa khôi phục hoạt động kinh tế, vừa phòng chống đại dịch Covid-19.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, việc tổ chức Hội chợ VITM lần này nhằm mục đích thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, trong khi chưa thể triển khai du lịch quốc tế do dịch Covid-19 còn đang hoành hành ở nhiều nước trên thế giới. Mặc dù quy mô VITM Hà Nội 2020 đã giảm đi rất nhiều so với năm trước nhưng vẫn phát huy được sức lan tỏa vô cùng ấn tượng. Đó là đã có khoảng 2000 doanh nghiệp đến làm việc tại Hội chợ, tổ chức 25 sự kiện bên lề Hội chợ, bao gồm Diễn đàn Chuyển đổi số để phát triển Du lịch, Hội thảo xây dựng Tiêu chuẩn nghề đầu bếp Việt Nam, hàng chục cuộc họp báo giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và hoạt động chuyên ngành... “VITM Hà Nội 2020 đã làm lan tỏa hình ảnh của một ngành kinh tế năng động, mang lại động lực mới cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch”, bà Cao Thị Ngọc Lan nhấn mạnh.

Điều tra theo hướng dẫn của Liên minh Châu Âu cho thấy, Hội chợ VITM Hà Nội 2020 đã đáp ứng sự hài lòng của 60% doanh nghiệp tham gia, 39% doanh nghiệp được đáp ứng một phần và chỉ có 1,5% cho là chưa đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Ban Tổ chức VITM Hà Nội 2020 đã vinh danh 6 gian hàng quy mô, ấn tượng; trao kỷ niệm chương cho 11 đơn vị có gian hàng kích cầu đạt hiệu quả và kỷ niệm chương cho hãng hàng không bảo trợ đi lại - đơn vị vận chuyển chính thức là Vietnam Airlines cũng như một số đơn vị đồng hành...

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục