Nữ ca sĩ cho biết, trong gần 1 năm qua, cô không hoạt động nghệ thuật nào, thay vào đó nữ nghệ sĩ dành thời gian cho sáng tác, tìm lại bản thân trong âm nhạc. Nữ ca sĩ hạnh phúc vì những năm gần đây có thể tự viết các ca khúc cho mình.

Ba bài hát trong EP mới gồm "Cô đơn đôi khi cũng là cần", "Em không sao đâu" và "Mất anh em tìm lại thấy chính mình" do chính Lưu Hương Giang sáng tác.

Tại sự kiện, nữ ca sĩ hát live các ca khúc trong EP và tiết lộ cảm xúc, suy nghĩ của cô khi sáng tác ba bản nhạc buồn.

Khi được hỏi về cảm hứng sáng tác ba ca khúc buồn về đề tài tình yêu, Lưu Hương Giang thừa nhận câu chuyện cá nhân là nguồn gốc để cô viết nên các tác phẩm nhưng ca sĩ không muốn mọi người cá nhân hóa sáng tác của mình.

Trong lần trở lại này, Lưu Hương Giang đầu tư cho MV chủ đề của album. Video được quay tại Thái Lan, ca sĩ hợp tác với êkíp trẻ như đạo diễn Jason, giám đốc sáng tạo Ben Phạm, stylist Hoàng Ku. Trong MV, ca sĩ chỉ xuất hiện thoáng qua, phần diễn xuất tập trung hai gương mặt - Công Dương và diễn viên Thái Lan Ticha Wongthipkanont.

Ngoài ra, tại sự kiện ra mắt, Lưu Hương Giang cũng lần đầu chia sẻ về Hồ Hoài Anh. Bởi lẽ, ở dự án âm nhạc mới, Hồ Hoài Anh không còn tham gia như trong các dự án trước đây của Lưu Hương Giang.