Những ngày qua, "Đất rừng phương Nam" liên tục dẫn đầu doanh thu phòng vé hàng ngày tại Việt Nam. "Đất rừng phương Nam" là một trong những bộ phim Việt có chi phí sản xuất cao nhất với 40 tỷ đồng (chưa kể chi phí truyền thông, phát hành), do vậy với mức doanh thu hiện tại bộ phim mới vừa đạt mức hòa vốn.

So với nhiều phim Việt, tốc độ chinh phục cột mốc trăm tỷ đồng của "Đất rừng phương Nam" chậm hơn. "Nhà bà Nữ" hiện là phim đạt 100 tỷ đồng nhanh nhất lịch sử điện ảnh Việt - sau 4 ngày chiếu. "Bố già" và "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" chạm mốc này sau 5 ngày. "Mắt biếc" thu về 100 tỷ đồng sau 8,5 ngày, tương đương "Cua lại vợ bầu".

Sau hai buổi công chiếu tại TP.HCM hôm 11/10 và tại Hà Nội hôm 13/10, bộ phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bên cạnh những nhận xét tích cực về hình ảnh đẹp, giàu cảm xúc, không ít ý kiến cho rằng, bộ phim có một số chi tiết sai lệch lịch sử, gây hiểu lầm.

Tiếp thu ý kiến của khán giả, sau cuộc đối thoại, trao đổi một số nội dung liên quan đến bộ phim với cơ quan chức năng, đoàn làm phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” đã chủ động đề xuất phương án chỉnh sửa một số chi tiết trong bộ phim. Bản phim được chỉnh sửa chính thức ra rạp từ 18h ngày 16/10.