Cuốn sách “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế” là sản phẩm do hai cơ quan: Báo Nhân dân và NXB Chính trị Quốc gia Sự thật trực tiếp tham gia sưu tầm, tổng hợp, biên tập và xuất bản.

Phát biểu tại lễ giới thiệu cuốn sách, nhà báo Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Trong hai năm 2019 và 2021, Báo Nhân dân đã phối hợp với NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, sưu tập, tổng hợp và biên tập các bài viết trên các báo điện tử, mạng xã hội để xuất bản hai cuốn sách về tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đó là những bài viết nối liền mạch cảm xúc chân thật không bao giờ vơi và gắn liền với những vấn đề mới, nhiệm vụ mới của đất nước ta, biểu thị quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

"Những bài viết, ý kiến của các tầng lớp nhân dân được in trong cuốn sách đều cho rằng tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục; góp phần làm sáng rõ tư duy lý luận của Đảng ta về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đó còn là sự thể hiện nhất quán giữa nói và làm; làm quyết liệt, bài bản nhưng cũng rất nhân văn, nhân ái, nhân tình mà Tổng bí thư đã nung nấu nhiều năm nay, mong muốn phải ngăn chặn, tiến đến đẩy lùi bằng được căn bệnh trầm kha này", nhà báo Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Tại sự kiện, bà Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc NXB Chính trị Quốc gia Sự thật cho biết: Nhiều năm nay, dư luận xã hội cũng như trên các báo điện tử, mạng xã hội, xuất hiện ngày càng nhiều bài viết về những thành tựu của Đảng ta trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, trong đó có nhiều bài viết về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Cuốn sách tập trung vào một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và xây dựng văn hóa liêm chính; phong cách, đạo đức, lối sống liêm chính, khiêm nhường, gần gũi hay những kỷ niệm, mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống đời thường của Tổng Bí thư.

Cuốn sách “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế” gồm 181 bài viết, bài thơ, thư, điện... được chắt lọc từ hàng nghìn bài trên các trang báo, mạng xã hội, được kết cấu thành 3 phần.

Phần 1: Vững tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng bí thư, tập hợp 54 bài viết ngắn thể hiện tình cảm đặc biệt chân thành, trân quý đối với đồng chí Tổng bí thư. Trong đó, tập trung nói lên cảm xúc, suy nghĩ của các tác giả với 2 tác phẩm: "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” và “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư. Hai cuốn sách đã tạo nên tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn được bạn bè quốc tế đánh giá cao, có giá trị tham khảo hữu ích cho nhiều quốc gia.

Phần 2: Tình cảm của nhân dân trong nước dành cho Tổng Bí thư, gồm 101 bài viết, bài thơ thể hiện chung suy nghĩ về đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đó là một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước, nói đi đôi với làm, và quyết tâm làm cho bằng được; một con người trọng danh dự, có lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, liêm chính, gần gũi với nhân dân, hội tụ đủ phẩm chất là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần 3: Sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, gồm 26 bài viết thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của bạn bè quốc tế đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập và phát triển, tin tưởng công cuộc đổi mới, phát triển đất nước của Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu rực rỡ.

Song song với xuất bản 17.000 bản sách giấy, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác truyền thông, lan tỏa sâu rộng giá trị, ý nghĩa của cuốn sách, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đồng thời xuất bản phiên bản điện tử, phục vụ độc giả miễn phí trên website: www.stbook.vn của Nhà xuất bản.

Cuốn sách được kỳ vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin, tư liệu chân thực với nhiều góc nhìn phong phú, đa dạng không chỉ là tình cảm dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà còn là sự tin tưởng, ủng hộ của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đối với Đảng ta, Nhà nước ta, nhân dân ta trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.