Trở thành Đại sứ Du lịch Thanh Hoá nhiệm kỳ 2022-2024, Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà khẳng định “sẽ nỗ lực hết mình để kết nối bạn bè quốc tế, trong nước biết đến Thanh Hoá nhiều hơn về nét đẹp thiên nhiên, con người, văn hoá, ẩm thực và phong tục tập quán, để mọi người đến và trải nghiệm”.

"Đây là niềm vinh dự đối với Hà khi mình sinh ra tại mảnh đất Thanh Hoá và ngày hôm nay được góp phần nhỏ hình ảnh, tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình giúp ích cho quê hương. Trong thời gian tới Hà sẽ nỗ lực để kết nối đến bạn bè quốc tế, trong nước, để mọi người biết đến Thanh Hoá nhiều hơn", Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Năm 2022, ngành du lịch Thanh Hóa đón trên 11 triệu lượt khách, tăng gấp 3,2 lần so với năm 2021, đạt 110,1% kế hoạch.

Theo ngành chức năng Thanh Hóa, có được kết quả trên là nhờ sự tích cực, chủ động của các doanh nghiệp, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị tốt các điều kiện đón và phục vụ du khách, đồng thời triển khai hiệu quả, sáng tạo các chương trình kích cầu du lịch ngay sau khi du lịch được "mở cửa" trở lại.

Với việc có Đại sứ du lịch, Thanh Hóa sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, sản phẩm và tiềm năng du lịch của địa phương, lan tỏa đến du khách trong và ngoài nước.