Tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang gồm 7 gói sản phẩm khởi hành hàng ngày từ thứ Tư đến Chủ nhật cho du khách nội địa và quốc tế. 7 gói sản phẩm bao gồm các tour trong ngày và 2 ngày 1 đêm, mang đến trải nghiệm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, thắng cảnh thiên nhiên, làng nghề… và nhiều điều thú vị khác tại các huyện Yên Thế, Việt Yên, Lục Ngạn, Sơn Động… của vùng đất Bắc Giang giàu truyền thống.

Trong đó, điểm nhấn của chuỗi sản phẩm này là Tour 1 ngày “Hà Nội – Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng” đưa du khách trải nghiệm hành trình lịch sử đầy cảm xúc trên “con đường hoằng dương thuyết Pháp” của vua Trần Nhân Tông và các đồ đệ vào hơn 700 năm trước. Đây là con đường hành hương đầy ý nghĩa về vùng đất thiêng của thiền phái Trúc Lâm. Tour sẽ xuất phát tại Hoàng Thành Thăng Long – qua chùa Vĩnh Nghiêm (nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông hoằng dương thuyết pháp) và cuối cùng là đến với đỉnh thiêng Yên Tử. Đặc biệt, tại chùa Vĩnh Nghiêm - cũng chính là nơi đang lưu giữ hơn 3050 mộc bản từ triều Nguyễn, du khách sẽ được tìm hiểu về một trong những di sản văn hóa của nhân loại đã được UNESCO công nhận và trải nghiệm in mộc bản cho riêng mình.

Bên cạnh đó, SGO Travel còn cung cấp các tour một ngày: “Hà Nội - Thổ Hà: Thử làm người quan họ”; “Hà Nội - Yên Thế: Vang bóng một thời”; “Hà Nội - Lục Ngạn: Trải nghiệm thiên nhiên, miệt vườn, làng nghề”. Các tuyến du lịch này sẽ đưa du khách đến với những điểm nổi tiếng của Bắc Giang như: Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám và bản Ven, huyện Yên Thế; làng Thổ Hà, xã Vân Hà với nghề tráng bánh đa, những làn điệu quan họ cổ thuộc huyện Việt Yên; hồ Cấm Sơn, làng nghề mỳ Chũ và những vườn vải thiều, cam, bưởi… trĩu quả của huyện Lục Ngạn.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang cho biết: Chuỗi sản phẩm du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang sẽ giúp quảng bá hình ảnh, vùng đất, các điểm du lịch và đặc sản của địa phương tới du khách trong và ngoài nước để thu hút du khách đến với Bắc Giang nhiều hơn. Chúng tôi kỳ vọng tuyến du lịch kết nối du khách từ thị trường Hà Nội sẽ tạo được sức bật cho du lịch Bắc Giang.