Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. Liên hoan phim nhằm khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng là sự kiện sẽ được tổ chức thường niên tại thành phố biển xinh đẹp, thành phố đáng sống và đáng đến của Châu Á với sự năng động, sáng tạo, giàu tiềm năng phát triển, con người thân thiện và chân thành.

Chương trình Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng dự kiến diễn ra trong 5 ngày với nhiều hạng mục phim dự thi như hạng mục giải thưởng phim châu Á, bao gồm các phim có độ dài phim truyện (trên 70 phút) từ các nền điện ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương; hạng mục giải thưởng phim Việt Nam.

Ngoài ra còn có chương trình phim không dự thi gồm chương trình “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”; chương trình chiếu phim Tiêu điểm Điện ảnh Nhật Bản; chương trình chiếu một số phim của đối tác, khách mời nổi tiếng của điện ảnh thế giới và chương trình chiếu phim ngoài trời.

Đại biểu và khách mời tham dự Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng là các ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nối tiếng của châu Á và quốc tế; các nhà làm phim, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, các khách mời VIP Việt Nam và quốc tế, các nhà làm phim có tác phẩm tham dự Liên hoan phim…

Hạng mục Giải thưởng phim châu Á dự thi do Ban Giám khảo Phim châu Á quyết định, bao gồm:

Giải thưởng Lớn cho phim hay nhất 5.000 USD (tương đương 115 triệu đồng)

Giải Đặc biệt của Ban Giám khảo 3.000 USD (69 triệu đồng)

Giải Đạo diễn xuất sắc 2.000 USD (46 triệu đồng)

Giải Diễn viên nam xuất sắc 2.000 USD (46 triệu đồng)

Giải Diễn viên nữ xuất sắc 2.000 USD (46 triệu đồng)

Giải Biên kịch xuất sắc 2.000 USD (46 triệu đồng)

Hạng mục Giải thưởng Phim Việt Nam dự thi do Ban Giám khảo Phim Việt Nam quyết định, bao gồm: Giải thưởng Lớn cho phim hay nhất 70 triệu đồng; Giải Đặc biệt của Ban Giám khảo 40 triệu đồng; Giải Đạo diễn xuất sắc 20 triệu đồng; Giải Diễn viên nam xuất sắc 20 triệu đồng; Giải Diễn viên nữ xuất sắc 20 triệu đồng; Giải Biên kịch xuất sắc 20 triệu đồng.

Giải NETPAC cho phim Việt Nam xuất sắc do Ban Giám khảo NETPAC quyết định, được chọn trong Phim Việt Nam dự thi, không kèm tiền thưởng.

Giải Khán giả cho phim Việt Nam được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong các phim tham dự chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay, không kèm tiền thưởng.

Ban Tổ chức nhận đăng ký phim tham dự Liên Hoan Phim đến ngày 28/02/2023.

Các cá nhân, hãng phim gửi phim đăng ký tham gia qua email: officevfda@gmail.com; Website của Liên hoan phim: www.danaff.vn; hoặc www.vfda.vn/danaff .