Ngày 17/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Chính sách công của Tập đoàn Netflix - ông Dean Garfield. Tại buổi tiếp, chia sẻ ấn tượng tốt đẹp với TP. Hà Nội ngày càng hiện đại, năng động và phát triển, ông Dean Garfield cho biết, Netflix muốn hợp tác tăng cường với UBND TP. Hà Nội hơn nữa, với mục tiêu có thể biến Thủ đô thành “cái nôi” phát triển ngành công nghiệp sáng tạo của châu Á và khu vực.

Trong 2 năm qua, tập đoàn đã đầu tư sản xuất 1 bộ phim mang tên “Hành trình tình yêu” - bộ phim quốc tế đầu tiên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép quay tại Việt Nam ngay sau đại dịch Covid-19, trong đó tái hiện vẻ đẹp và sự năng động của Hà Nội, bộ phim này lần đầu sẽ được công chiếu vào ngày 18/4/2023.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Chính sách công của Tập đoàn Netflix - ông Dean Garfield mong muốn việc hợp tác giữa tập đoàn Netflix và Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung không chỉ dừng lại ở bộ phim này, mà cần được mở rộng hơn nữa. Netflix có chiến lược đầu tư, tăng cường vào các địa bàn quốc tế có tiềm năng, trong đó có Việt Nam. Hiện tập đoàn đang triển khai những bước đầu để thiết lập sự hiện diện tại đây, và một trong những yếu tố tiên quyết là tìm kiếm được đối tác và tìm tiềm năng phát triển lâu dài tại Việt Nam.

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ dừng lại trong sản xuất phim mà còn góp phần vào xây dựng, thúc đẩy phát triển ngành văn hóa sáng tạo ở Việt Nam”, ông Dean Garfield nói.

Dean Garfield bày tỏ mong muốn được biết những ưu tiên phát triển của Hà Nội với vai trò là Thủ đô, trung tâm văn hóa-chính trị-kinh tế của Việt Nam, để tìm kiếm cơ hội hợp tác mà Netflix có thể tham gia.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cảm ơn Tập đoàn Netflix đã chọn Việt Nam làm nơi quay bộ phim “Hành trình tình yêu”. Đồng thời hoan nghênh kỳ vọng Netflix sớm hiện diện chính thức ở Việt Nam và khẳng định sẽ hỗ trợ tạo điều kiện cho các hoạt động của Netflix tại Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Việt Nam đã thông qua luật điện ảnh, tạo môi trường tiền đề pháp lý cho các công ty trong lĩnh vực này phát triển tại Việt Nam. Về phía Hà Nội cũng đang hướng tới phát triển công nghiệp văn hóa và hiện có những ý tưởng về đầu tư làm phim trường ở Hà Nội. Đồng thời kỳ vọng Netflix với kinh nghiệm hợp tác quốc tế, có thể chia sẻ các ý kiến tham khảo, đóng góp vào Luật Thủ đô sửa đổi trình Quốc hội vào tháng 5/2023 tới có bao gồm vấn đề đầu tư đối tác công tư trong lĩnh vực văn hóa, có thể trở thành tiền đề cho hợp tác sau này giữa Netflix và Hà Nội.

Phó Chủ tịch Chính sách công của Tập đoàn Netflix Dean Garfield nhất trí với đề nghị từ phía Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, khẳng định sẽ tiếp tục trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sớm tạo nền tảng để có thể mở rộng hợp tác đối với Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.