Trải nghiệm du lịch trực tuyến qua... smartphone

[VOV2] - Với sự hỗ trợ của công nghệ, giờ đây, dù ngồi nhà bạn vẫn có thể thưởng ngoạn, cảm nhận và trải nghiệm nơi mà bạn muốn đến bằng sự dẫn dắt đặc biệt với những tour du lịch trực tuyến đầy sống động và chân thực.

Diệu Linh

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và một tay cầm chống rung nhỏ gọn, mỗi ngày, cô hướng dẫn viên du lịch 27 tuổi – Vũ Ngọc Hướng có thể dẫn hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hơn thế nữa du khách tham quan Sapa, trải nghiệm âm thanh cuộc sống, những khung cảnh nên thơ, điểm đến hấp dẫn, khám phá bản làng... hay thưởng thức các món ăn dân tộc thú vị của vùng đất Sapa…

Là một cô gái dân tộc Giáy sinh ra và lớn lên ở thị xã Sapa, gắn bó với mảnh đất này, kết hợp với những kiến thức được Hướng dày công tìm hiểu. Đầu tháng 7/2021, Hướng quyết định mở tour du lịch online và trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp đem đến cho mọi người 1 cái nhìn mới mẻ về Sapa.

Hướng cho biết, vì Covid-19, khách từ nhiều địa phương dù muốn cũng không thể đến với Sa Pa lúc này. Nhận thấy nhu cầu của khách du lịch, Hướng quyết định học làm tour trực tuyến, qua đó giúp du khách có cách nhìn khác về du lịch Sa Pa, về những điểm đến thậm chí còn chưa được phổ biến, qua góc nhìn của người địa phương…

Tới nay, Hướng đã làm được 7 tour du lịch có đăng ký thông qua ứng dụng trực tuyến Zoom và nền tảng Google Meet. Trong đó, số đầu tiên là trekking vào bản người H'Mông ở thôn Lao Chải, qua thung lũng Mường Hoa; số thứ 2 và 3 là khám phá bãi đá cổ trong thung lũng Mường Hoa và suối nước nóng bản Hồ Thầu.

Qua đây, Hướng đã giúp du khách trải nghiệm 1 góc Sapa rất khác về cả khí hậu, cảnh vật và văn hóa con người tại Bản Hồ, tìm hiểu những câu chuyện thú vị về những con suối, đặc biệt là suối nước nóng duy nhất tại Sapa. 

Đan xen quá trình người dẫn chuyện, Hướng sẽ dành cho người xem những câu hỏi đặc biệt để thu hút mọi người cùng tham gia. Hướng mong muốn mọi người có thể hiểu về đời sống văn hóa cũng như cảnh sắc tuyệt vời của núi rừng Tây Bắc thông qua các buổi livestream của mình…

Nhiều du khách bày tỏ thích thú với cách làm mới của Hướng, đặc biệt trong mùa dịch khi mọi người đều hạn chế đi lại, việc được vi vu qua màn hình điện thoại cũng là cách để giải trí và giảm áp lực. Chị Nguyễn Thị Phương Hoa, ở Hà Nội, đã tham gia 2 tour trực tuyến do Hướng thực hiện cho biết: tour online còn khá mới mẻ nhưng rất hay và phù hợp với giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Nhờ đó mà chị được thỏa mãn phần nào thú vui đi du lịch dù đang ở nhà.

Và trong những ngày thu tháng 9 này, Hướng đã cho ra mắt tour du lịch trải nghiệm Sa Pa Online đặc biệt – “Hương sắc mùa thu” bằng hình thức qua phần mềm tương tác trực tiếp Zoom với chi phí tham gia là 50 nghìn đồng /1 người. 

Với gần 2 giờ đồng hồ, du khách có thể khám hết tour của cô hướng dẫn viên người Giáy nhỏ nhắn băng băng trên đường đồi dốc tới bãi đá cổ... được mãn nhãn với hình ảnh mùa thu Sa Pa đẹp, nắng vàng ươm nhuộm kín cả một khung trời, nhuộm cả những cánh đồng lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang. Để cùng cảm nhận hương thơm của lúa - cũng là hương của ấm no, đủ đầy...

Nghe âm thanh tại đây:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục