Chia tay cho nhẹ lòng

[VOV2] - Dù lý trí mách bảo phải quên đi tình cũ nhưng khi thấy người yêu cũ có người yêu mới, bạn gái trẻ trong câu chuyện vẫn vô cùng đau khổ.

Châu Anh

Phải làm gì để quên đi tình cũ? Hay nên quay về, nối lại tình xưa? Thính giả và biên tập viên chương trình đã có đôi điều chia sẻ với cô:

Nhà thơ Xuân Diệu đã viết rằng: “Yêu là chết ở trong lòng 1 ít”, nhưng dường như em đã “chết” quá nhiều khi từ lúc bắt đầu cuộc tình này, chỉ có mình em quay quanh người yêu. Và thật mệt mỏi khi cứ phải xoay như chong chóng với sự lăng nhăng, không thật thà của cậu ta.

Yêu đã mệt mỏi, bất an như thế thì khi lấy nhau, người đó có thể làm chỗ dựa, có thể chia sẻ buồn vui cùng em không? Đã thế em còn phát hiện chuyện cậu ta ngoại tình, có quan hệ thể xác với người phụ nữ khác. Đúng, con người ai cũng có nhu cầu sinh lý. Nhưng không thể lấy đó để biện minh cho sự phản bội. Bởi có nhiều người đàn ông dù phải xa vợ, xa người yêu mà người ta có đi quá giới hạn với người phụ nữ khác đâu? Nếu ai cũng như người yêu em thì có lẽ, cuộc sống này đã đảo lộn hết rồi. Thế nên, thú thực là tôi rất mừng khi em đã chia tay được với cậu ta. Có điều dường như đến giờ em vẫn chưa nhận ra rằng em chẳng là gì với cậu ta, vẫn chưa nhận ra rằng đối với cậu ta thì tình yêu của em có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Việc cậu ta khóc lóc cầu xin hay tỏ ra yếu đuối khi em nói lời chia tay đều chỉ là khổ nhục kế, để em nghĩ rằng tình cảm cậu ta dành cho em vô cùng sâu đậm, để em không thể chia tay với cậu ta mà thôi. Một nhà văn đã viết thế này: “Khổ nhục kế là một trong những thủ pháp của đàn ông và đàn bà khi muốn chiếm nhau”. Thế nhưng, không phải cô gái nào cũng đủ tỉnh táo để có thể thoát ra khỏi cái bẫy này. Thế nên, dù biết cậu ta lăng nhăng, em vẫn chấp nhận tha thứ và quay lại. Có điều, sau khi thấy em nhất quyết chia tay, cậu ta sẵn sàng chuyển hướng tình cảm sang cô gái khác ngay lập tức. Một anh chàng như vậy có gì đáng để em thương yêu và lưu luyến?

Nếu ai cũng như em, mãi đau khổ, đắm chìm trong tình cảm đã mất thì sẽ như thế nào? Tôi không biết vì lí do gì mà em cứ mãi chấp nhất mối quan hệ đó? Còn tôi rất đồng ý với tất cả những ý kiến của thính giả đêm nay, rằng một người đàn ông sở khanh, dối lừa không xứng đáng để em trao gửi trái tim. Hơn nữa, tương lai của em còn rất dài ở phía trước, cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Đừng vì 1 tình cảm không thành mà đau khổ, vật vã, chán nản, khóc lóc như thế em ạ. Trên đường đời, em sẽ còn phải đối diện với bao khó khăn, thử thách còn lớn hơn gấp vạn lần chuyện tình cảm. Nếu không mạnh mẽ, không kiên định, em sẽ bước đi thế nào đây? Thế nên, điều em cần làm lúc này không phải là cứ mãi đắm chìm trong đau khổ hay hối hận về những quyết định đã qua, mà cần nỗ lực hết sức để hướng tới mục tiêu lớn lao hơn của cuộc đời mình. Rồi chắc chắn, sau này, em sẽ tìm được 1 nửa thực sự của em, chỉ thuộc về mình em.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục