Chồng trăng hoa thành thói

[VOV2] - Chồng trăng hoa, ngoại tình đã thành thói. Chịu đựng mãi rồi cũng đến lúc “giọt nước làm tràn ly”. Thế nhưng còn con cái vẫn chưa lập gia đình thì biết làm sao đây? Liệu có nên chờ con lấy vợ rồi mới ly hôn?

Châu Anh

Viết thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi, người phụ nữ đang ngập trong nỗi đau, sự tủi nhục khi bị chồng xúc phạm và chà đạp lên tình cảm hết lần này đến lần khác:

Tôi năm nay 49 tuổi, lấy chồng đã được 27 năm. Khi đó, chồng tôi chưa có công ăn việc làm ổn định. Gia đình tôi vốn khá giả, lại có nhiều mối quan hệ thế nên sau khi chúng tôi cưới nhau, bố mẹ tôi đã xin cho anh ấy về cơ quan thuế của huyện.

Mới đầu, cuộc sống của vợ chồng tôi cũng hạnh phúc nhưng dần dần, không biết nghe ai gièm pha, chồng tôi bắt đầu nói rằng anh ấy chẳng khác nào “chó chui gầm chạn”, việc gì cũng phải nhờ nhà vợ nên lúc nào cũng phải nhìn sắc mặt bố mẹ vợ, nhìn sắc mặt vợ mà làm việc. Tôi nói anh ấy đừng để ý người ta nói gì, chỉ cần biết bố mẹ tôi thương anh như con ruột trong nhà, mà đã là con cái thì có cái gì tốt, cái gì hay, bố mẹ đều vun vén cho. Thế nhưng chồng tôi vẫn để bụng chuyện đó.

Sau khi chúng tôi kết hôn 3 năm thì bố chồng tôi ốm liệt giường. Do bận công tác nên tôi chỉ nghỉ được một tuần về chăm sóc bố chồng. Từ đó, chồng tôi lạnh nhạt với tôi. Rồi anh ấy bắt đầu cặp bồ, cặp bịch hết cô nọ đến cô kia. Tôi nói thì chồng tôi bảo rằng họ chỉ là “tri kỉ”, là nơi chồng tôi tâm sự, trút bỏ buồn phiền vì bị người đời chỉ trỏ, cười chê khi nhờ nhà vợ, chứ thực tâm, anh ấy vẫn chỉ hướng về vợ, về con. Anh cũng trách tôi quá lạnh nhạt với gia đình chồng, khiến anh chán nản nên mới sinh tật xấu như vậy. Vì con và vì nghĩ mọi chuyện cũng có một phần lỗi của mình nên tôi cố gắng nín nhịn, bỏ qua cho anh.

Đi làm ở phòng thuế của huyện một thời gian, chồng tôi lại kêu công việc vất vả, bảo tôi nhờ bố mẹ xin cho anh ấy về làm ở tổ thanh tra thuế của huyện. Thương chồng nên tôi lại nhờ bố mẹ giúp đỡ. Thế nhưng chỉ mới được 2 năm, anh lại nằng nặc đòi tôi xin chuyển công tác về huyện khác, cách nhà tôi khoảng hơn 10 cây số. Tôi không chịu thì chồng tôi nói làm ở huyện, ai cũng biết anh là “chó chui gầm chạn” nên không ai muốn giao lưu, quan hệ gì với anh. Anh cũng không muốn bị người khác nói ra nói vào. Vì chồng cứ kêu ca mãi nên tôi lại lần nữa nhờ bố mẹ xin chuyển công tác cho anh.

Sau khi chuyển công tác, chồng tôi xin ở nhà tập thể của cơ quan rồi mang nhân tình về đó ăn ngủ với nhau. Khi tôi biết chuyện làm ầm lên thì chồng tôi lại xin lỗi, nói rằng do xa vợ con nên anh không kiềm chế được mà sa ngã. Đối với anh, gia đình vẫn là trên hết. Anh hứa sẽ cắt đứt quan hệ với người phụ nữ đó và không ở lại cơ quan nữa mà sẽ đi về hàng ngày. Tôi lại mềm lòng mà tha thứ cho chồng.

Cách đây 3 năm, mẹ chồng tôi bị bệnh. Khi đó, các em chồng bảo tôi nên về quê trông nom mẹ. Thế nhưng, tôi vẫn đang đi làm, còn nhà cửa, còn con cái, sao có thể bỏ mặc? Tôi cũng đã nói chuyện với bên nhà chồng rằng không thể nghỉ việc chăm mẹ chồng. Vì thế tôi sẽ thuê người về trông mẹ chồng những ngày trong tuần để phụ với các em chồng, còn tôi sẽ về chăm sóc bà vào cuối tuần. Các em chồng không ý kiến nhưng chồng tôi vẫn bất bình với tôi.

Mới đây, mẹ chồng tôi qua đời, chồng tôi trở nên lạnh nhạt hẳn so với trước đây. Tôi nói câu gì, anh cũng cáu bẳn rồi tỏ thái độ khó chịu. Chồng tôi không còn ngủ cùng phòng, ăn cùng mâm với tôi nữa. Ngày nào anh cũng sơ vin đóng thùng từ sáng sớm đến nửa đêm mới về. Tôi tưởng rằng anh bất mãn với tôi nên mới như vậy, nào ngờ, tôi được người ta mách là anh đã có bồ nhí và đã sống với cô ta hai năm.

Lần này, khi tôi làm ầm lên, chồng tôi chẳng buồn xin lỗi nữa, thậm chí anh còn đưa đơn ly hôn với tôi để danh chính ngôn thuận đón tình nhân về nhà. Tôi với chồng đã chẳng còn chút tình cảm nào nữa. Anh ấy đã coi thường, xúc phạm và chà đạp lên tình cảm của tôi, làm sao tôi có thể duy trì tình cảm với anh ấy được nữa? Vậy nên, tôi cũng muốn ký vào đơn ly hôn để giải thoát cho cả hai. Có điều, con trai tôi hiện vẫn chưa lập gia đình. Cháu khuyên tôi hãy vì cháu mà đừng vội ký đơn ly hôn. Tôi thật không biết làm thế nào cho phải khi một bên là sự thúc ép của chồng, một bên là sự nài nỉ của con. Mong thính giả và chương trình cho tôi lời khuyên.

Các bạn góp ý với nhân vật bằng cách:

- Để lại bình luận dưới câu chuyện.

- Gọi đến số 0243.934.1139 trong giờ hành chính.

- Gửi mail đến hộp thư noivoitoivov2@gmail.com

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục