Công nhận gia đình có công với Cách mạng

[VOV2] - Để được công nhận gia đình có công với Cách mạng cần phải thực hiện thủ tục gì?;

Hoa Huyền

Bà Đoàn Thị Nhiên ở khu 11, xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ có thư đề nghị được công nhận là gia đình có công với cách mạng đối với gia đình mình.

Sau khi chuyển phản ánh của bà, Đài Tiếng nói Việt Nam đã nhận được công văn trả lời của Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ về vấn đề này. Nội dung công văn như sau:

Trong đơn bà Đoàn Thị Nhiên có nêu: Năm 1951, gia đình bà là nơi bộ đội đóng quân chuẩn bị cho chiến dịch Đông Xuân 1953 – 1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ, gia đình bà đã nhường lại ngôi nhà 3 gian để bộ đội trữ lương thực, ngả gỗ trong vườn nhà để bộ đội xây dựng chuồng nuôi, nhốt khoảng 700 con lợn, 200 con trâu, bò. Sau khi số lương thực, thực phẩm chuyển đi thì Phòng Thương nghiệp huyện lại trưng dụng nhà của gia đình bà làm nơi để hàng trăm cây sơn. Nay bà đề nghị được công nhận là gia đình có công với cách mạng.

Thủ tục lập hồ sơ đề nghị công nhận gia đình có công với cách mạng thuộc thẩm quyền của cơ quan thi đua khen thưởng. Vậy đề nghị bà Đoàn Thị Nhiên liên hệ với Phòng Nội vụ huyện Phù Ninh và Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ để được xem xét hướng dẫn lập hồ sơ theo quy định.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục