Cô gái trẻ viết thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi - VOV2 với mong muốn có ddowcj lời khuyên cho mình:

Em 29 tuổi, kết hôn được 4 năm và đã có 1 cháu trai. Em quen và lấy chồng em bây giờ chính là người đàn ông đầu tiên trong đời em. Em là một cô gái có ngoại hình ưa nhìn và khá duyên dáng, nhưng trước đó do tự ti về hoàn cảnh gia đình nên em không có một mảnh tình vắt vai. Chồng em, anh ấy cũng biết rõ về điều này. Nhà em có 2 người anh rất hiền nhưng không được tinh khôn như người khác nên em rất mặc cảm. Em lo người con trai nào đến tìm hiểu em thấy hoàn cảnh như vậy thì sẽ không nhiệt tình. Cũng chính vì điều này mà bố mẹ dồn hết kỳ vọng vào em, cho em ăn học tử tế, đàng hoàng.

Về phần chồng em, sau khi cưới nhau rồi em mới biết anh đã từng trải qua mấy mối tình. Thậm chí, cái hôm anh ngỏ lời yêu em thì tối hôm trước anh vẫn còn đi chơi với người yêu cũ, nghe nói họ yêu nhau được mấy tháng rồi chia tay. Anh còn có một cuộc tình sâu đậm hơn từ hồi còn đi học. Họ yêu nhau thắm thiết, 2 bên gia đình đều biết rõ chỉ đợi ngày cưới, nhưng không hiểu sao rồi lại tan vỡ. Ngày người yêu cũ đi lấy chồng, anh ấy uống rượu say bí tỉ, em vẫn chăm sóc không một câu phàn nàn, bởi em nghĩ đó đã là chuyện quá khứ, giờ ai cũng yên bề cả rồi.

Cưới nhau xong, công việc của chúng em đều chưa ổn định. Anh ấy thì có vẻ bằng lòng với tấm bằng đại học, còn em thì cố gắng phấn đấu, em đã tự học, tự ôn thi và đã lấy được bằng thạc sĩ, đồng nghĩa với đó là công việc cũng ổn định, thu nhập tăng lên đáng kể. Thế nhưng, niềm vui công việc chưa được trọn vẹn, thì nỗi buồn về chồng lại ngày càng tăng. Chồng em dạo này hay rượu chè bê tha. Ngoài giờ làm việc, anh ấy thường tụ tập với hội bạn bè. Hầu hết, những người trong nhóm này đều chưa có vợ con nên họ thường ngồi với nhau đến tận khuya. Em và con không thể chịu nổi mùi rượu bia nồng nặc mỗi khi anh ấy về nhà. Say rượu là anh ấy lè nhè chửi bới, thậm chí còn giở thói ghen tuông. Ngày nào em cũng phải nghe những câu tra khảo của anh ấy xem em đi với ai, nói chuyện với thằng nào? Mà em thì có rảnh rỗi gì cho cam. Nhà cách cơ quan hơn chục cây số. Lúc nào em cũng hấp tấp vội vàng, sáng đưa con đi học thì sợ muộn giờ đến cơ quan, chiều thì sợ muộn giờ đón con nên cứ mắt trước mắt sau để về trước giờ. Anh ấy đã chẳng giúp em thì thôi, lại còn nói này nói nọ. Có hôm, vì bận họp nên em phải gọi điện nhờ anh ấy đón con giúp. Tối về nhà thì anh ấy rỉa rói, móc máy em đủ kiểu rất khó nghe: nào là lại mải hót chứ gì? Nào là đang dở dang với thằng nào nên không kịp giờ đón con…vv…Hôm nào gọi điện mà em không kịp nghe ngay là y như rằng buổi tối em sẽ bị nghe những câu đại loại như: Ngồi bên thằng nào, vào nhà nghỉ với thằng nào mà chồng gọi không thèm thưa máy?... Nghe những câu hỏi như vậy em thanh minh thì anh ấy bảo cãi rồi sửng cồ dọa đánh, còn không nói gì thì anh ấy bảo đúng quá rồi nên không còn gì để nói nữa. Đầu tắt mặt tối lao như con thiêu thân, đừng nói là đi chơi, cơ quan có người ốm đau, nghỉ đẻ, phải đi thăm ngoài giờ là em phải gửi quà. Mừng nhà mới của đồng nghiệp hay liên hoan cơ quan thì lại càng không bao giờ được đi.

Mà nào em có điệu đà, ăn mặc thì quê 1 cục, có đẹp đẽ gì cho cam? Em cũng chẳng bao giờ dùng phấn son, thậm chí kem dưỡng da cũng không có. Giai nào mà thèm theo em cơ chứ. Chồng em thì lại là 1 thái cực khác, anh ấy rất điệu, ra khỏi nhà là quần là áo lượt rất bảnh bao, thậm chí còn xịt nước hoa thơm nức. Em cũng biết, anh ấy vẫn thường nhắn tin với mấy cô bạn cũ, thậm chí có hôm còn nhắn tin đến 12 giờ đêm.

Vì tính chồng như vậy nên đến bây giờ, mọi mối quan hệ với bạn bè của em gần như đã cắt hết, thậm chí đi họp lớp em cũng không dám đi, vậy mà anh ấy vẫn ghen. Có lúc anh ấy còn dọa em bằng cách viết đơn ly dị, nhưng khi em bảo: “Anh cứ thuê người theo dõi tôi cả ngày đi xem tôi gặp những ai? thì anh ấy có vẻ e ngại, rồi tự bỏ cái đơn ly dị đã viết.

Em khẳng định mọi mối quan hệ của bản thân đều rất nghiêm chỉnh. Em không có suy nghĩ lệch lạc ngoài luồng, không làm việc trái luân thường đạo lý. Em chẳng làm gì sai trái cả nhưng tại sao chồng em cứ suốt ngày hành hạ tra tấn tinh thần của em như vậy (?). Em phải làm gì đây?

Các bạn chia sẻ với cô gái bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi đến số 0243.934.1139 trong giờ hành chính.

Mời các bạn nghe câu chuyện của cô gái dưới đây: