Sau khi câu chuyện của người phụ nữ lớn tuổi được phát sóng, chương trình đã nhận nhiều ý kiến thính giả:

BTV chương trình cũng có đôi lời chia sẻ với nhân vật:

Cũng như các thính giả đêm nay, tôi rất ái ngại cho hoàn cảnh của bác. Những tưởng rằng với hạnh phúc hơn chục năm trời của gia đình con trai cùng cô con dâu ngoan ngoãn, hiếu đễ thì ở tuổi này, bác phải được an hưởng tuổi già, sống vui cùng con cháu. Tiếc rằng, mái ấm của con trai bác đã bị chính anh ta phá dỡ, con thuyền hạnh phúc đã bị chính anh ta nhấn chìm. Cùng với đó là những tháng ngày bình yên, hạnh phúc của bác cũng không còn được như xưa. Hơn nữa, có lẽ chẳng có nỗi đau nào hơn khi bị chính đứa con mình rứt ruột đẻ ra, yêu thương, nuôi dưỡng suốt mấy chục năm trời lại hỗn hào và xúc phạm mẹ.

Tôi không định bàn sâu về những sai lầm mà con trai bác đã gây ra vì dù sao, chuyện cũng đã rồi và không thể thay đổi nữa. Tiếc thì tiếc thật đấy. Thế nhưng đó là cuộc sống của anh ta, do chính anh ta lựa chọn. Dù bác có mang nặng đẻ đau, thì bác và con trai vẫn có 2 cuộc sống riêng. Bác có thể chỉ bảo, dạy dỗ, khuyên can chứ dù có muốn đến mấy, cũng không thể sống thay cuộc sống của con trai mình nên càng không thể can thiệp, quyết định mọi suy nghĩ và hành động của anh ta. Một đứa trẻ lên 3 trèo leo hay nghịch dại, nếu có ngã, có đau thì cũng là điều mà chúng phải tự chịu. Huống hồ con trai bác đã trưởng thành. Anh ta tự làm thì sẽ phải tự chịu mọi điều hay - dở xảy đến trong cuộc đời mình. Anh ta biết là mình đã có gì? Đã gây nên chuyện gì? Đã phá vỡ mái ấm gia đình, ruồng rẫy vợ con ra sao? Và có thể, với anh ta bây giờ, sự gắn bó với người mới mới là hạnh phúc.

Nói như vậy không có nghĩa là tôi ủng hộ con trai bác và khuyên bác hãy chấp nhận, đừng phản đối anh ta nữa. Nhưng, như tôi đã nói, dù bác có tiếc, có thương cô con dâu ngoan ngoãn, được gia đình chồng yêu mến, dù bác có giận con trai, có phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân mới của anh, thì một mình bác cũng không thể khiến cho mọi chuyện trở lại như cũ. Bác có chính kiến của mình. Bác có quyền dạy con nên bác hãy cứ làm thật tốt vai trò của mình. Còn nếu “cá không ăn muối - cá ươn” thì con trai bác sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

Cũng không ai có thể ngăn cản bác tiếp tục dành tình yêu thương cho cô con dâu cũ cùng những đứa cháu nội ngoan ngoãn, đáng yêu của mình. Tuy rằng, xét về pháp luật, cô ấy không còn là con cái trong nhà bác nữa nhưng vẫn là mẹ của những đứa cháu nội bác, là người mà bác yêu quý. Mẹ con họ chính là niềm vui, niềm an ủi tuổi già của bác. Thế nên, đâu cần phải cùng huyết thống, đâu cần phải danh chính ngôn thuận là dâu con thì bác mới có thể giúp đỡ, yêu thương và gần gũi. Bác hãy bù đắp và giúp đỡ mẹ con cô ấy để họ có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, cả về vật chất lẫn tinh thần. Rồi bác sẽ tìm thấy hạnh phúc tuổi già của mình ở đó…