Viết thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi, người phụ nữ đang vô cùng ân hận vì lỡ tin và trao thân nhầm cho kẻ sở khanh, phụ bạc. Thính giả và biên tập viên chương trình đã có những chia sẻ với cô:

Thực ra, dù là người mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc mệt mỏi, cũng có lúc muốn được dựa vào một ai đó, huống chi là bạn đã sống gần chục năm trong cô đơn, vừa làm cha vừa làm mẹ, vất vả nuôi con. Vậy nên, khi được một người đàn ông nhiệt tình theo đuổi, bạn muốn tìm bờ vai để dựa vào là lẽ tất nhiên. Người ta vẫn bảo “con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Con cái rồi cũng sẽ có gia đình riêng, có những việc muốn làm, không thể quan tâm chu đáo đến cha mẹ được. Thế nên việc bạn muốn tìm một người để chung sống, cùng chia ngọt sẻ bùi trong quãng đời còn lại chẳng có gì là sai cả. Chỉ tiếc rằng, bạn đã chọn nhầm người khi đó là kẻ sở khanh. Bạn vội vã đến với anh ta dù chưa tìm hiểu kỹ càng, chưa biết rõ anh ta là người thế nào. Rồi khi nhận được lời cảnh báo về anh ta, bạn lại lựa chọn bỏ qua, tự “lừa mình dối” rằng mình sẽ là người phụ nữ cuối cùng của anh ta. Thế rồi, chuyện gì phải đến cũng đến. Anh ta rũ bỏ bạn, rũ bỏ đứa con trong bụng của 2 người, rũ bỏ tất cả những gì 2 người đã từng trải qua. Bạn đau lòng, thất vọng và oán hận cả anh ta lẫn bản thân mình là điều dễ hiểu. Nhưng dù sao, chuyện cũng đã rồi. Bạn phải biết để quá khứ trôi đi và đối mặt với hiện tại.

Đời người còn dài lắm bạn ạ! Trên đường đời cũng sẽ có nhiều việc không được như ý muốn, quá nhiều bấp bênh phải bước qua. Có lẽ hiện tại bạn cảm thấy sắp không chịu đựng được, nhưng chỉ cần kiên trì vượt qua, lúc quay đầu lại, bạn sẽ phát hiện những đau khổ mình đã phải chịu đựng thật ra chẳng là gì so với 2 đứa con khôn lớn khỏe mạnh. Nếu bạn không ngừng kiên cường thì bông hoa cuộc sống sẽ nở ra. Chỉ cần còn sống thì sẽ còn hy vọng bạn ạ! Và dù sao, bạn vẫn còn may mắn hơn một số người phụ nữ khác khi họ không chỉ bị lừa tình mà còn bị lừa cả tiền, thậm chí còn phải gánh trên lưng một số nợ lớn đến vài trăm triệu chỉ vì những gã đàn ông tệ hại. Nếu bạn là người thường xuyên nghe chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi, chắc chắn bạn cũng sẽ biết chương trình đã phát sóng nhiều câu chuyện như vậy. Thế nên, bạn cũng hãy như vậy, cố gắng sống tốt không chỉ vì bạn mà còn vì con của bạn nữa. Rồi những người xung quanh sẽ hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của bạn. Còn đứa trẻ mà bạn đang mang trong bụng là vô tội, nên nếu có điều kiện và sức khỏe, bạn hãy cố gắng sinh và nuôi dưỡng con trở thành 1 người tử tế, chứ đừng giống người cha tệ bạc kia. Bạn không còn trẻ nữa, vậy nên nếu quyết tâm sinh con thì bạn nên bình tâm, giữ gìn sức khỏe cho cả 2 mẹ con. Mong rằng mẹ con bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được nỗi đau này. Chương trình và thính giả sẽ chờ hồi âm vui của bạn.