Cựu chiến binh xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ hiến hơn 7.000m2 đất xây dựng

[VOV2] - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Tuy Lộc đã đóng góp đáng kể trong phong trào hiến đất làm công trình dân sinh, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư.

VOV2
image-article

Toàn Hội hiện có 730 hội viên, sinh hoạt ở 15 chi Hội. Từ khi  xã triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, mỗi hội viên đều ý thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội, tích cực hiến đất làm đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Ông Nguyễn Công Vui, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã cho biết: “Xác định được tầm quan trọng của xây dựng nông thôn mới, Hội Cựu chiến binh xã đã tích cực vận động hội viên góp sức, góp công tham gia với những nội dung như: Làm đường bê tông nông thôn, đường nội đồng; xây dựng nhà văn hóa; phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng…

Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, giai đoạn 2015 – 2019 đã có hơn 200 hội viên tự nguyện hiến trên 7.000m2  đất; chặt trên 1.000 cây ăn quả, cây lấy gỗ; tháo dỡ hơn 2.000m tường rào để làm các công trình dân sinh. Tiêu biểu trong hiến đất làm đường phải kể đến Cựu chiến binh Trần Văn Kính và Nguyễn Văn Hồng ở chi Hội 1 thôn Quyết Tiến đã hiến hơn 500m2 đất thổ cư để làm đường giao thông. Cựu chiến binh Trần Văn Vỵ ở chi Hội 3 thôn Quyết Tiến ủng hộ 50 triệu đồng làm sân chơi cho các cháu trường mầm non xã. Các hội viên Trần Văn Anh, Trần Xuân Ngọc, chi Hội 3, thôn Thủy Trầm và chi Hội 3, thôn Tăng Xá đóng góp hàng trăm ngày công tham gia làm đường bê tông… góp phần bê tông hóa các trục đường chính trong thôn, xã. Trao đổi với chúng tôi, Cựu chiến binh Nguyễn Văn Sách ở chi Hội 1, thôn Thủy Trầm vui vẻ cho biết: “chúng tôi có 35/53 hội viên tự nguyện hiến hơn 1.800 m2 đất để làm đường giao thông; riêng gia đình đã hiến trên 100m2 đất ở. Tôi và các hội viên xác định hiến đất làm đường là việc làm tự nguyện, hết sức cần thiết để góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trước kia, con đường chạy qua nhà tôi chỉ là một con đường nhỏ, lầy lội, đi lại khó khăn, nhưng giờ thì đã được mở rộng và nâng cấp, đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con”.

Ngoài hiến đất làm đường, Hội Cựu chiến binh xã còn thực hiện tốt phong trào giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật; sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay; cải tạo đất đai và thực hiện các mô hình gia trại điểm để phát triển kinh tế …Nhờ đó số hộ có đời sống khá trở lên đạt 70%, trong đó có trên 31% hộ giàu.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh xã Tuy Lộc đã phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực gương mẫu đi đầu trong phong trào Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xây dựng xã Tuy Lộc đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019. Đồng chí Chủ tịch Hội cho biết, Hội CCB xã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, hiến đất làm các tuyến đường còn lại, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong những năm tới./.

Mạnh Thuần (Đài TT huyện Cẩm Khê)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục