Những cựu chiến binh quên mình giữa tâm dịch

[VOV2] - Giữa tâm dịch TP.HCM, bên cạnh lực lượng chuyên trách, các y bác sĩ, công an quân đội thì đội ngũ cán bộ ở cơ sở, trong đó Hội CCB Quận I đã có hàng trăm cán bộ, hội viên cũng phải căng mình ngày đêm, không quản hiểm nguy...

VOV2

Hội CCB quận I với lực lượng cán bộ, hội viên hầu hết tuổi cao, sức khỏe hạn chế, nhưng các những người lính năm xưa vẫn ngày đêm có mặt ở những điểm nóng phối hợp với phường, khu phố tiếp nhận hàng ngàn tấn lương thực, nhu yếu phẩm, rau quả từ các nguồn, đáp ứng hàng ngàn cuộc gọi của người dân để cung cấp miễn phí lương thực, đồ dùng thiết yếu hoặc đi chợ giúp dân, nấu ăn, cấp phát tận tay hàng vạn suất ăn cho người trong khu cách ly.

Nguyễn Cư Trinh là một trong những phường có nhiều ca F0 của quận. Ở đây có rất nhiều gia đình khó khăn, thiếu ăn. Để giúp bà con vơi bớt khó khăn, từ khi bùng phát dịch bệnh, ngày nào CCB Trần Văn Hùng cũng tất tả khi thì ở ngoài phường, lúc thì xuống khu cách ly để nắm bắt tình hình hội viên, người dân để tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ. Trong thời gian giãn cách hiện nay, phường Nguyễn Cư Trinh mỗi ngày phải cung cấp từ 500- 800 suất cơm cho người dân, có bữa lên đến đến 2.000 suất. Do vậy, cần phải có một lực lượng tình nguyện viên đông đảo để vận chuyển kịp thời thực phẩm cho người dân. CCB Hùng là một trong những tình nguyện viên tích cực trên “mặt trận” này. Hơn thế, anh còn vận động bà xã cùng tham gia đội ngũ đóng hộp, vận chuyển rau củ đến từng nhà suốt hai tháng qua, không quản ngày đêm, mưa nắng.

Trong đợt phát động phong trào ủng hộ Quỹ mua Vaccine ngừa Covít-19 và vật tư y tế, CCB Hoàng Văn Cẩn đã vận động hội viên trên địa bàn phường đóng góp được 345 triệu đồng tiền mặt. Đồng chí Hoàng Văn Cẩn còn vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 25 thùng khẩu trang (trị giá 62,5 triệu đồng, 3.000 găng tay y tế trị giá 5,4 triệu đồng) cho lực lượng phòng chống dịch của địa phương. Tính chung tổng số tiền mà Hội CCB phường Bến Nghé vận động quyên góp đến nay được trên 412 triệu đồng.. 

Trong hai tháng qua, với trách nhiệm là Trưởng ban điều hành Khu phố, CCB Hoàng Văn Cẩn còn vận động các các mạnh thường quân hỗ trợ hàng ngàn suất cơm cho bà con trong các khu vực cách ly. Bản thân anh cũng ủng hộ hàng chục ký thịt cá, hàng trăm ký rau củ quả.

Cầu Kho là phường có rất nhiều hội viên và người dân khó khăn. Do vậy, từ khi có dịch bùng phát CCB Nguyễn Văn Tiến luôn tích cực lên phường Cầu Kho để xử lý việc Hội, rồi cùng anh em tham gia sắp xếp, đóng gói, chia quà cứu trợ cho bà con, nước sát khuẩn hỗ trợ cơ quan trên địa bàn… lúc khác thì tham gia cùng các đoàn thể thăm hỏi, vận chuyển thực phẩm, quà tặng đến từng hộ dân. Đó còn chưa kể các cuộc họp, cuộc tiếp xúc trực tiếp giải quyết vướng mắc cho bà con; tham gia vận chuyển, bốc giỡ hàng cứu trợ chuyển đến.

Với uy tín của mình, trong tháng 7 vừa qua, đồng chí Tiến đã cùng tập thể Hội CCB phường vận động hội viên và các nhà hảo tâm được 4,8 tấn gạo, 127 thùng mì gói, hơn 2 tấn rau củ quả, 100 lít nước mắm, 175 phần quà (từ 300-500 ngàn/phần), 90 triệu đồng tiền mặt và hàng ngàn suất cơm… Số quà nghĩa tình này đã hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho nhiều hội viên vượt qua khó khăn, đóng góp hiệu quả trong công tác phòng chống dịch địa phương.

Dịch bệnh còn kéo dài, khó khăn còn đang ở phía trước; chúng ta tin rằng đã có nhiều và sẽ còn nhiều cán bộ, hội viên gương mẫu, luôn có mặt ở tuyến đầu như những cán bộ hội CCB gương mẫu như Trần văn Hùng, Hoàng Văn Cẩn, Nguyễn Văn Tiến…

Nguồn: Phan Văn Trân- Hội CCB TP.HCM

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục