Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan cho hay, để người lao động nghèo được đón Tết vui vẻ, công đoàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức rất nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Bên cạnh chuyến bay "0 đồng" đưa người lao động có quê ở miền Bắc làm việc tại Bình Dương về quê đón Tết, LĐLĐ Bình Dương cũng đã tổ chức “chuyến xe xuân nghĩa tình”, chuyến tàu 0 đồng, đây là hoạt động tiếp nối chương trình hỗ trợ đưa công nhân về quê ăn Tết, nhằm phát huy vai trò của các cấp công đoàn cơ sở trong việc phối hợp với các doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, CNLĐ, tỉnh Bình Dương và các cấp Công đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như chương trình “Chợ Tết công đoàn năm 2024”, trong đó có các gian hàng 0 đồng phục vụ CNLĐ, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 5.000 phiếu mua hàng với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng…

Có không ít người vì hoàn cảnh đặc biệt không có điều kiện về quê đón Tết, lãnh đạo tỉnh và Liên đoàn lao động Bình Dương cũng tổ chức nhiều hoạt động để người lao động dù đón Tết xa quê nhưng vẫn luôn ấm áp, đủ đầy, nghĩa tình bằng các chương trình văn hóa, văn nghệ tại các cụm công nghiệp và các mâm cơm ngày Tết cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, Liên đoàn Lao động tỉnh chăm lo cho trẻ em là con của CNLĐ đã mất do dịch Covid-19….. Tại cấp cơ sở, dự kiến có 700.000 suất quà của Công đoàn cơ sở dành tặng cho CNLĐ với số tiền ước tính khoảng 175 tỷ đồng. Nhiều Công đoàn cơ sở cũng phối hợp với doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên, các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí dành cho CNLĐ…

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn, tổ chức Công đoàn các cấp ở Bình Dương dành nguồn kinh phí hơn 300 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chính quyền cùng các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ cũng hỗ trợ thêm 300 tỷ đồng để cùng Công đoàn chăm lo cho người lao động và người dân khó khăn dịp Tết.

Mời quý vị và các bạn nghe nội dung trao đổi của phóng viên VOV2 với bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tại đây: