Để người lao động được đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an vui, từ ngày 20-22/1, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô. Với 124 gian hàng bán các sản phẩm chất lượng, thiết yếu như dầu ăn, bột giặt, thực phẩm giá ưu đãi và nhiều gian hàng 0 đồng được bán tại “Chợ Tết Công đoàn" phục vụ người lao động mua sắm Tết...

Có khoảng 7.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội được nhận số tiền 500.000 đồng hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động thành phố, để mua hàng hóa ở tất cả các gian hàng tại chợ Tết.

Bên cạnh đó, Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ" cũng được tổ chức với nhiều nội dung có ý nghĩa dành cho công nhân viên chức lao động. Ngoài ra, công nhân còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng với 186 giải thưởng. Cùng với đó, công nhân viên chức lao động còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật hấp dẫn, tham gia thi gói bánh chưng…

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, sau 10 năm triển khai đã có hơn 168.000 Chương trình "Tết Sum vầy" được tổ chức ở các cấp công đoàn với hơn 29 triệu lượt đoàn viên, người lao động tham gia, tổng kinh phí hơn 17.000 tỷ đồng. Chương trình “Tết Sum vầy” thực sự trở thành hoạt động được người lao động mong chờ mỗi dịp Tết đến, xuân về; “Tết Sum vầy” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với gần 1,1 triệu đoàn viên, người lao động được thăm hỏi, tặng quà; hơn 24 triệu lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo, hỗ trợ; tạo niềm vui tinh thần cho 12 triệu đoàn viên, người lao động với nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí… và nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác.

Thông qua “Tết Sum vầy”, các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn đã đáp ứng được nhu cầu thiết thực của đoàn viên, người lao động, tạo điều kiện, cơ hội cho đoàn viên, người lao động giao lưu, chia sẻ, trao đổi với nhau, với lãnh đạo doanh nghiệp và cũng là động lực thúc đẩy lao động sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, bảo đảm việc làm, nâng cao đời vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, góp phần thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.