Ngày 23/11, BHXH Việt Nam tổ chức phát động "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" năm 2022 theo hình thức trực tuyến kết nối từ Hà Nội đến điểm cầu 63 tỉnh, thành phố.

Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 có sự đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH Việt Nam; sự đồng hành tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Tại Lễ phát động, BHXH Việt Nam trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá khoảng 4 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam quyên góp ngay trong buổi lễ. BHXH Việt Nam cũng nhận được sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp cùng BHXH Việt Nam thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Tại điểm cầu Trung ương, đại diện 6 doanh nghiệp đã trao tặng 3.000 sổ BHXH tự nguyện và 54.904 thẻ BHYT với tổng số tiền hơn 25,4 tỷ đồng.

Những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định số 861/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới "thoát nghèo", người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: Với những ý nghĩa nhân văn mà cộng đồng đã mang tới, cuốn sổ BHXH, thẻ BHYT khi được trao tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần vô cùng to lớn, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh. Cùng với đó, những người không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để khi đủ điều kiện sẽ được hưởng lương hưu và có thẻ BHYT an vui tuổi già.