Theo thống kê, trung bình một hộ gia đình ở Việt Nam sử dụng 5-7 túi nilon/ngày. Như vậy, mỗi ngày sẽ có hàng triệu túi nilon được sử dụng và thải ra môi trường. Chỉ tính riêng Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, trung bình mỗi ngày sẽ thải ra khoảng 80 tấn nhựa và túi nilon. Nguy hại hơn là lượng túi nilon này đang tăng dần theo từng năm.

Chính thói quen sử dụng túi ni lông một cách vô tội vạ lại đang âm thầm gây ô nhiễm môi trường sống và ảnh hưởng đến sức khỏe con người đặc biệt là phụ nữ, người nội trợ chính gia đình, thường xuyên tiếp cận với túi ni lông. Theo các nghiên cứu, khi sử dụng túi ni lông để đựng thực phẩm sẽ làm cho thực phẩm nhiễm các chất phụ gia có trong túi ni lông. Khi đốt các túi ni lông có thể sinh ra các khí độc như khí CO, khí điôxin…

Hiểu được điều đó, thời gian qua, Hội LHPN VN đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông, tiến tới từ bỏ sử dụng túi ni lông dùng một lần. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi Câu chuyện truyền thanh “Tiện một giây – Hại một đời” để thấy rõ hơn về điều này: