Sáng nay (15/3), tại Hòa Lạc, PGS.TS Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội và đại diện trường ĐH Ngoại ngữ ĐH Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nữ sinh Ewha, Hàn Quốc do GS Kim Eun Mee - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

.

Trường Đại học Nữ sinh Ewha là một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Trường nằm ngay ở trung tâm Seoul với ưu thế nổi bật về đào tạo các nữ lãnh đạo tương lai. Trường có 32 cựu sinh viên từng giữ chức Bộ trưởng và có 1 cựu sinh viên từng là nữ cựu Thủ tướng Hàn Quốc. Hiện có khoảng hơn 40 sinh viên người Việt đang theo học tại Ewha. Sinh viên, giảng viên người Việt có nhiều cơ hội để tiếp cận các loại học bổng của chính phủ Hàn Quốc và của Đại học nữ sinh EWHA.

Nhiều năm qua, trường Đại học Nữ sinh EWHA đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trường ĐH Ngoại ngữ , ĐH Quốc gia Hà Nội trong các hoạt động đào tạo của giảng viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Hiệu trưởng trường ĐH nữ sinh EWHA đến thăm và có cuộc gặp chính thức với Đại diện, Ban giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bà Trần Thị Hường, Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, ĐHNN, (ĐHQGHN) cho biết: Sự ký kết hợp tác này sẽ giúp ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) mở rộng việc trao đổi sinh viên, đẩy mạnh việc hợp tác về mặt học thuật giữa các giảng viên, tăng cường mở rộng phát triển nội dung liên quan đến giảng dạy tiếng Hàn hay phổ cập tiếng Hàn tại Việt Nam.

Bà Eun Mee Kim – Hiệu trưởng Trường ĐH nữ sinh EWHA cho biết: "Đại học nữ sinh EWHA luôn quan tâm sâu sắc đến mối quan hệ với Việt Nam, nhất là về lĩnh vực Giáo dục. Trong chuyến công tác đến Việt Nam lần này được tham quan nhiều trường ĐH hàng đầu, đặc biệt ĐHQG Hà Nội là trường ĐH lớn có nhiều mối quan hệ với ĐH nữ sinh EWHA từ trước tới giờ, tôi mong qua chuyến công tác này chúng tôi sẽ có thể cùng hợp tác với VNU trao đổi sinh viên, trao đổi Giáo sư, giảng viên để cùng hợp tác nghiên cứu.

Cũng trong chuyến đi này ĐH nữ sinh EWHA đã thực hiện 12 ký kết, cho học bổng sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) và từng bước tiến hành ký kết với các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội trong các lĩnh vực đào tạo: y dược, công nghệ, nhân văn …

Bà Eun Mee Kim là Hiệu trưởng thứ 17 của trường ĐH nữ sinh EWHA, trước khi đảm nhiệm vị trí này bà là Giáo sư Khoa Giáo dục quốc tế của trường ĐH nữ sinh EWHA. Từng đào tạo các chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ và giảng dạy cho nhiều sinh viên Việt Nam, bà đánh giá rất cao sự chăm chỉ, ý thức học tập và sự thông minh của sinh viên Việt Nam, nói như lời bà "sinh viên Việt nam có khả năng phát triển rất tốt”.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm, làm việc của GS Eun Mee Kim và đoàn công tác của trường ĐH nữ sinh EWHA tại Đại học Quốc gia Hà Nội: