Hà Nội:

Học sinh 18 huyện, thị xã đi học trở lại tự mang theo nước uống

[VOV2] - Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Công văn 3995 cho học sinh 18 huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, học sinh của các địa phương này đi học bắt đầu từ ngày 22/11/2021.

VOV2
image-article

Công văn cho biết, từ kết quả đạt được trong việc cho học sinh đi học trở lại trường học tập của huyện Ba Vì, trên cơ sở đề xuất của UBND các huyện và thị xã, ngày 17/11.2021, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tờ trình số 3969 trình UBND Thành phố về việc cho học sinh trở lại trường học và đã được UBND TP chấp thuận tại Công văn số 4118 ngày 19/11/2021 về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường trực tiếp tại các huyện và thị xã.

Theo đó, tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 18 huyện và thị xã: có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 19/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã/thị trấn chọn 01 trường THCS để tổ chức cho học sinh học tại trường, trong đó khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã và học sinh các khối lớp của trường PTDT nội trú (Ba Vì) được học trực tiếp. Các khối lớp còn lại học trực tuyến và cấp học mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Thời gian đi học bắt đầu từ ngày 22/11/2021. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện thực tế của địa phương có thể bố trí thời gian học của học sinh cho phù hợp, chậm nhất trước ngày 24/11/2021.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu khi cho học sinh đi học trở lại, các trường được chọn phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN ngày 25/10/2021 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Chỉ tổ chức dạy trực tiếp 1 buổi/ngày. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân (trừ trường PTDT nội trú).

Trong quá trình dạy học, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận/huyện/thị xã, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế  có báo cáo trình UBND Thành phố lộ trình tiếp theo cho việc học sinh các khối lớp còn lại được học trực tiếp tại trường.

Trước đó, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên triển khai cho học sinh khối lớp 9 các trường THCS trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp. Theo đánh giá của Sở GD&ĐT TP. Hà Nội, sau gần 2 tuần thực hiện đã đạt được kết quả tích cực, với sự chuẩn bị chu đáo của các trường và sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các trường THCS của 30 xã và thị trấn Huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 9 với quy mô 109 lớp và 3949 học sinh, tỉ lệ học đạt 98,31% bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục