Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Sun Group hợp tác đào tạo nhân lực

[VOV2] - Ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác về tăng cường gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.

VOV2

Buổi lễ ký kết có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ LĐ-TB&XH; Bà Cồ Thị Hoa, cố vấn Hội đồng quản trị tập đoàn Sun Group; Bà Lê Thị Hải Yến, Tổng Giám đốc cùng đại diện nhân sự cấp cao của tập đoàn Sun Group.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Sun Group trong việc phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ, kinh doanh làm thay đổi nhiều vùng đất cũng nhưng đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. 

Liên quan đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, TS. Trương Anh Dũng nhấn mạnh, trong thời gian qua, Bộ LĐ-TB&XH có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời có nhiều chính sách để khuyến khích và huy động doanh nghiệp tham gia phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Một trong những chính sách được TS. Trương Anh Dũng nêu là phần kinh phí hỗ trợ đào tạo cho giáo dục nghề nghiệp được khấu trừ vào doanh thu trước thuế của doanh nghiệp. Đây là một chính sách quan trọng, hấp dẫn để doanh nghiệp tham gia vào việc nâng cao trình độ, kỹ năng người lao động. 

Với quy mô của Tập đoàn Sun Group lên đến hàng chục nghìn nhân viên, người lao động theo TS. Trương Anh Dũng đây sẽ là cơ hội rất tốt để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn Sun Group ký kết, hợp tác.

“Một bên cung ứng nhân lực, một bên sử dụng nhân lực. Không chỉ vậy, về lâu dài Sun Group cũng như các doanh nghiệp khác có thể đồng hành cùng với Giáo dục nghề nghiệp, cùng thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề. Điều này vừa cải thiện năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, vừa đóng góp vào phát triển đất nước”, TS. Trương Anh Dũng nhấn mạnh.

Bà Lê Thị Hải Yến, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Tập đoàn Mặt trời (Tập đoàn Sun Group) khẳng định, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực là tài sản quan trọng nhất, giá trị nhất và cũng là bền vững nhất. Bà Yến kỳ vọng, bằng sự hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) góp phần giúp Sun Group có những chuyển đổi vượt bậc trong công tác đào tạo, tuyển sinh, tuyển dụng, đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của lực lượng lao động của Tập đoàn.

“Sun Group cam kết đồng hành cùng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trong công tác giáo dục, dạy nghề trong thời gian tới, từ đó có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, từng bước bắt kịp với các quốc gia Châu Á và thế giới”, bà Lê Thị Hải Yến khẳng định.

Theo Chương trình ký kết, hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn Sun Group, hai bên sẽ triển khai các hoạt động đào tạo, đưa học sinh, sinh viên từ trường nghề đến doanh nghiệp thực tập, thực nghiệp; Sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo; Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ tham gia đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực cho doanh nghiệp…

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục