Mới cập nhật

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo về Kỳ thi đánh giá năng lực 2023

[VOV2] - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa thông báo kế hoạch tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023. Theo đó, Kỳ thi diễn ra vào 6/5/2023, lệ phí thi là 160 nghìn đồng/môn.

Sekisho tiếp tục hỗ trợ sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội

[VOV2] - Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, có những sự hợp tác rất đặc biệt, rất vì người học, là sự chung tay của doanh nghiệp với giáo dục để góp phần hoàn thiện nguồn nhân lực chứ không vì lợi nhuận thuần túy. tập đoàn Sekisho có cách làm như vậy.

Trường Đại học Giao thông Vận tải tu sửa nâng cấp ký túc xá cho sinh viên

[VOV2] - Chăm lo nơi ăn chốn ở cho sinh viên có điều kiện tốt để yên tâm học tập, trường Đại học Giao thông Vận tải vừa hoàn thành công trình tu tạo, nấng cấp khu ký túc xá sẵn sàng chào đón sinh viên từ kỳ 2 năm học 2022-2023.

Lễ hội Xuân yêu thương của thầy trò trường THPT Phan Huy Chú

[VOV2] - Lễ hội Xuân yêu thương là Điểm hẹn Mùa Xuân của thầy trò và các bậc cha mẹ học sinh trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa, Hà Nội trong nhiều năm qua.

Chương trình đặc biệt Mùng 1 Tết Quý Mão: "Tôi người Việt Nam"

[VOV2] - “Tôi người Việt Nam”, chương trình phát thanh đặc biệt mừng Xuân Quý Mão trên các kênh sóng VOV1, VOV2, VOV3, Đài Tiếng nói Việt Nam ngày 22/01/2023 (Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão).

Người trẻ mong gì ở Tết truyền thống?

[VOV2] - Tết với người trẻ còn giá trị gì ngoài những bữa cơm, những nghi thức, tập tục? Họ mong đón Tết thế nào, can dự ra sao vào dịp lễ quy mô lớn và ý nghĩa nhất trong năm?

Cô "Hương còi" và cú đúp giải thưởng của năm 2022

[VOV2] - Trong một đội ngũ toàn những giảng viên giỏi của Đại học Bách khoa Hà Nội việc đạt được danh hiệu "giảng viên xuất sắc" thật không dễ chút nào. Vậy mà có một cô giáo rất mảnh dẻ, rất "còi " lại được vinh danh ở nhiều "mặt trận".

Thay vì giao bài tập Tết sao không giao nhiệm vụ học tập?

[VOV2] - TS. Hoàng Trung Học cho rằng, nên quan niệm không giao bài tập mà giao nhiệm vụ học tập, gắn với ý nghĩa của ngày Tết với các nội dung học sinh đã được học, như tìm hiểu phong tục Tết cổ truyền, văn hóa ứng xử, giá trị tình thân...

Thí sinh không được phép mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

[VOV2] - Khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam khi thi môn Địa lý.

Trao bằng cho 38 tân tiến sỹ

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

[VOV2] - 38 nghiên cứu sinh nhận bằng tiến sĩ  đã công bố 189 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín. Số lượng bài báo quốc tế là 97 bài, trong đó có 45 bài ISI/Scopus.