Bao năm qua em cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, thậm chí cô đơn ngay cả khi nằm chung với chồng nhưng em không dám ly hôn vì nghĩ, con cần một gia đình đầy đủ.. Em luôn mong muốn vợ chồng gắn kết hơn mà chưa biết phải làm cách nào vì chồng em rất khó nói chuyện, chỉ hỏi gì trả lời đó, không giống như em, nói ra để trải lòng và hiểu nhau, cùng nhau tháo gỡ. Bây giờ em cảm thấy anh không có tinh thần cầu thị, luôn mặc kệ tất cả mọi thứ. Em phải làm sao đây?

Đó là tâm sự của một phụ nữ đã gửi tới chương trình khi chồng lạnh nhạt và đã được chúng tôi đăng tải https://vov2.vov.vn/ket-noi/suoi-am-hon-nhan-48501.vov2.

Khi câu chuyện được đăng tải, nhiều thính giả đã viết bình luận và gọi điện về chia sẻ với nhân vật:

BTV chương trình cũng có vài lời chia sẻ với nhân vật như sau:

Tôi đã tưởng tượng ra hoàn cảnh của vợ chồng bạn hiện tại, đúng là 2 vợ chồng mất kết nối, thiếu sự chia sẻ, bàn bạc thì rất mệt mỏi, nếu cứ mãi diễn ra tình trạng này, hôn nhân khó mà bền chắc được. Sống trong bầu không khí như vậy, bạn sẽ phải chịu đựng rất nhiều vì không có sự chia sẻ, tâm sự niềm vui, nỗi buồn, cuộc sống quả thật rất chán chường. Ai cũng thấy, hôn nhân là sự đồng điệu, hòa hợp của vợ và chồng, đó là người bạn đồng hành, người mà ta có thể chia sẻ được niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống, cả hai đều hướng tới một mục đích chung là hạnh phúc bền chặt, cùng nắm tay nhau đi trên chặng đường gian nan, vượt qua chông gai của cuộc sống.

Các chuyên gia tâm lý đã đúc rút rằng, các cặp vợ chồng phải mất 3 - 5 năm mới dung hòa được cái tôi của nhau, trong đó, điều đầu tiên chính là sự tin tưởng và gắn kết bằng những tâm sự trong cuộc sống. Bạn đã có 9 năm gắn kết, đã trải qua quãng đường gập ghềnh này, đáng ra vợ chồng phải yêu hiểu nhau hơn thế nhưng với gia đình bạn lại không phải như vậy. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, nguyên nhân nào dẫn tới việc chồng không trò chuyện với vợ như trước hay chưa? Cái gì cũng có lý do của nó, chỉ là mình có hiểu ra và sửa chữa khi có lỗi hay không mà thôi. Bởi ban đầu chồng bạn là người tình cảm, chuyện gì cũng chia sẻ với vợ, không bỗng dưng điều này tan biến. Lẽ thường, dù là đàn ông hay phụ nữ cũng đều muốn được nói ra những uẩn ức trong lòng, chẳng ai muốn chất chứa những tâm sự, có thể 1 hoặc vài lần, bạn đã chạm vào lòng tự ái của chồng mà không biết để anh ấy nén lại những cảm xúc, nhu cầu chia sẻ với vợ không còn thói quen sẽ biến mất, dần dần tình cảm vợ chồng nguội lạnh.

Việc vợ chồng ở 2 nơi khác nhau, chỉ cuối tuần anh ấy mới về nhà cũng là một trở ngại, thế nhưng bạn hãy biến cái bất lợi thành ưu điểm, hãy nhìn vào điểm tốt, đừng nhìn vào điểm xấu của anh ấy. Ai cũng có mặt tốt và chưa tốt, với người này có thể là ưu điểm nhưng với người kia lại là khuyết điểm. Anh ấy vẫn làm tròn vai trò của mình, chung tay về kinh tế với vợ để chăm sóc, nuôi dạy con cái, đó cũng là điểm tốt, hãy thử cám ơn anh ấy về việc này, đừng trách mắng, hờn giận… thậm chí thỉnh thoảng “đổi gió”, tạo bất ngờ, mấy mẹ con lên cơ quan để thăm nom nơi ăn, chốn ở của chồng, của bố xem sao? Thỉnh thoảng nói lời cám ơn khi anh ấy làm việc tốt, khi vợ chồng có không gian riêng, hãy ôm ấp, nói lời yêu thương, nhớ nhung… tôi nghĩ, anh ấy sẽ dần thay đổi, không ai nguội lạnh với những người vợ luôn “nóng bỏng” “nồng cháy” đâu, bạn ạ.

Bạn cũng nên nhớ, mọi việc sẽ chuyển biến từ từ, ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, tháng này tốt hơn tháng trước… là được nên hãy đừng nôn nóng, đừng nghĩ và nói tới ly hôn bởi đây sẽ là ngôn từ giết chết tình yêu của 2 vợ chồng, bạn nhé. Khi bạn thay đổi, tình cảm của bố với con cũng sẽ dần thay đổi theo hướng tích cực, bạn ạ. Chúc gia đình bạn vui vẻ, hạnh phúc./.

Mời quý vị và các bạn nghe toàn bộ chương trình tại đây: