Kỳ quyết toán thuế năm 2020:

Cá nhân được hỗ trợ quyết toán thuế trực tuyến

[VOV2] - Kỳ quyết toán thuế 2020 được thực hiện theo các quy định mới của Luật Quản lý thuế số 38. Ngành thuế đẩy mạnh hỗ trợ cá nhân quyết toán thuế trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Trần Thu Trang

Cơ quan thuế sẽ hỗ trợ quyết toán thuế trực tuyến để tiết kiệm thời gian, chi phí cho người nộp thuế. Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế (NNT) về nội dung quyết toán thuế (QTT). Theo đó, việc hỗ trợ trực tuyến không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho NNT tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại không cần thiết mà còn giúp hạn chế việc tập trung đông người, tránh lây lan dịch bệnh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cũng như mọi năm, để hướng dẫn NNT thực hiện QTT năm 2020, toàn ngành Thuế đã và đang triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền hỗ trợ NNT. Các cục thuế đã chủ động triển khai công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT về QTT TNDN, TTCN năm 2020. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, năm nay Tổng cục Thuế tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến QTT năm 2020 trên Cổng TTĐT Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 

Tại các buổi hỗ trợ trực tuyến này, NNT có thể đặt câu hỏi liên quan đến QTT TTCN, thuế thu nhập doanh nghiệp. Những vướng mắc, cũng như các câu hỏi sẽ được các cán bộ thuộc các vụ, đơn vị chuyên môn của Tổng cục Thuế trả lời trực tiếp trên cổng thông tin điện tử ngành Thuế.

Khi các cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử có thể kê khai nộp hồ sơ QTT TTCN trên dịch vụ thuế điện tử mà không phải đem hồ sơ đến nộp trực tiếp tại cơ quan Thuế như những năm trước đây, từ đó làm giảm ách tắc khi nộp hồ sơ giấy tại các cơ quan Thuế.

Mời quý vị nghe nội dung phỏng vấn của phóng viên VOV2 với bà Nguyễn Thị Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế, Tổng cục Thuế tại đây:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục