Các bệnh viện tư nhân cần củng cố công tác phòng chống dịch COVID-19

[VOV2] - Hôm nay gần 100 bệnh viện tư nhân khu vực phía Bắc đã được tập huấn chuyên sâu về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

VOV2
image-article

Buổi tập huấn do Cục quản lý Khám chữa bệnh Bộ y tế chủ trì.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, trong dịch COVID-19, các bệnh viện, phòng khám tư nhân là nơi không ít người bệnh COVID-19, người nghi nhiễm tiếp cận để khám sức khỏe, do đó việc phát hiện, sàng lọc, phân luồng đóng nhiệm vụ quan trọng của các bệnh viện tư. Trước đó, đã có một số bệnh viện tư nhân phải đóng cửa như BV Đa khoa Hồng Ngọc, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, BV Hòa Bình…vì liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Hiện Bộ Y tế chưa phân công các bệnh viện tư nhân điều trị bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, để phòng ngừa làn sóng dịch bệnh thứ 4, nhiệm vụ quan trọng nhất của các bệnh viện tư nhân là “phát hiện sớm, cách ly và chuyển bệnh nhân đến cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Để thực hiện được yêu cầu này, ông Khuê đề nghị các bệnh viện tư thực hiện 37 tiêu chí bệnh viện an toàn và 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện và thực hiện 5 K.

Bên cạnh yêu cầu thực hiện phòng chống dịch, Cục Quản lý KCB còn đề nghị các bệnh viện tư nhân nâng cao chất lượng bệnh viện. Hiện cả nước có 1.400 bệnh viện công lập và trên 300 bệnh viện tư nhân. Các bệnh viện tư nhân đã đóng góp không nhỏ trong nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục