Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số mắc trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) đến nay, TP ghi nhận 1.539.305 ca Covid-19. Hiện tại, số bệnh nhân đang điều trị là 122.148 người. Trong đó, số F0 điều trị tại bệnh viện là 422 người, cơ sở thu dung điều trị TP là 0 ca, cơ sở thu dung quận/huyện/thị xã là 0 ca. Số F0 theo dõi cách ly tại nhà 121.726 ca.

Các ca mắc tại Hà Nội được đánh giá là giảm sâu, riêng ngày hôm qua (22/4), TP ghi nhận 980 ca bệnh. Hà Nội cũng đã giải thể loạt cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tổ chức vào chiều 20/4, Phó Giám đốc Sở Y tế, Vũ Cao Cương, cho biết, TP đã kiểm soát tốt tình hình dịch, trong đó, hầu hết các xã, phường, thị trấn đã đưa cấp độ dịch về cấp độ 1.

Về hoạt động của các cơ sở thu dung điều trị cho bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ và không triệu chứng của TP, ông Chử Xuân Dũng-PCT UBND TP cho rằng, việc giải thể các cơ sở này trong bối cảnh hiện nay là cần thiết nhằm tránh lãng phí các thiết bị y tế và huy động đưa vào sử dụng lại khi cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Tài chính trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế sớm có văn bản hướng dẫn các đơn vị liên quan trong việc giải thể, bàn giao cho địa phương các cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân F0 thể nhẹ và không triệu chứng này bảo đảm đúng quy định, tránh lãng phí.