Thành phố Thủ Đức triển khai tiêm vaccine Sputnik V

[VOV2] - Từ sáng nay thành phố Thủ Đức đã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V (của Nga) trên tinh thần tự nguyện đăng ký của người dân.

VOV2
image-article

Vaccine này do một doanh nghiệp tài trợ. 3 địa điểm tổ chức tiêm vaccine Sputnik V là Trung tâm Y tế Khu vực 2 (quận 9 cũ), Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức và tại Bệnh viện Bưu Điện (số 2 Nguyễn Duy Hiệu, phường Thảo Điền). 

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết thêm địa phương nhận khoảng 10.000 liều vaccine Sputnik V. Hiện trên địa bàn còn khoảng 1%-2% chưa tiêm mũi 1 vì nhiều lý dó. Vì vậy, ai chưa tiêm mũi 1 có thể đăng ký để tiêm vắc-xin này.

Lịch tiêm vaccine Sputnik V là 2 mũi, khoảng cách giữa 2 mũi là 3 tuần. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, vaccine Sputnik V đạt hiệu quả lên tới 91,6%. Vaccine Sputnik V được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp vào ngày 23-3-2021.

Sputnik V do Viện Nghiên cứu Gamaleya (Nga) sản xuất, được cấp phép sử dụng tại 70 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, đây là 1 trong 8 loại vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19.

Như vậy trong tổng số 8 loại vắc xin phòng COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng, TP.HCM đã chính thức triển khai tiêm chủng 5 loại vaccine cho người dân bao gồm: AstraZeneca, Vero Cell, Pfizer, Moderna và Sputnik V.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục