TP.HCM triển khai đợt tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19

[VOV2] - UBND TP.HCM vừa ký công văn yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai đợt tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 trong hai tuần cuối tháng 11 này.

VOV2
image-article

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ tiếp tục tăng cường triển khai hiệu quả việc tiêm  vaccine phòng COVID-19, UBND TP đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức tiếp tục triển khai đợt tăng cường tiêm  vaccine phòng COVID-19 trong hai tuần cuối tháng 11 này. 

UBND TP.HCM giao Sở Y tế TP phải đảm bảo cung ứng nguồn  vaccine, nhân sự tham gia các đội tiêm  vaccine phòng COVID-19 cho người dân. 

Đồng thời tiếp tục chỉ đạo bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện quận, huyện, trung tâm y tế, trạm y tế duy trì tổ chức điểm tiêm cố định tại cơ sở để tiêm cho người dân bao gồm người lớn và trẻ em, kể cả thứ bảy và chủ nhật. 

Tính đến hết ngày 12-11, tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 67,2% và 53,3%; tỷ lệ tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 36,1% và tỷ lệ tiêm liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 63,3% và 35,7%. Tất cả các tỷ lệ này đều thấp hơn so với tỷ lệ trung bình của cả nước. 

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục