Việt Nam hỗ trợ chuyên gia, trang thiết bị cho Campuchia chống dịch Covid-19

[VOV2] - Sáng nay, GS. TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc họp trực tuyến với ngài Mam Buncheng – Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia về những giải pháp hợp tác ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

VOV2
image-article

Hiện nay, dịch Covid-19 ở Campuchia đang diễn biến phức tạp, ghi nhận hàng trăm ca/ngày. Việt Nam đã từng trải qua giai đoạn khó khăn này và đã thành công trong kiểm soát dịch. Vì vậy, tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chia sẻ với nước bạn những kinh nghiệm và cam kết sẵn sàng cử các chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm sang Campuchia hỗ trợ phòng chống dịch, đồng thời giúp đỡ ngành y tế nước này khám và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ xa.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký quyết định hỗ trợ Campuchia 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế, 300.000 khẩu trang N95 và các trang thiết bị y tế khác. Nếu như Campuchia đồng ý, Bộ Y tế Việt Nam sẽ vận chuyển sang Campuchia trong thời gian sớm nhất, có thể vào thứ 7 tuần này.

Cũng trong cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Campuchia tăng cường công tác phòng chống dịch hơn nữa, đặc biệt là tại các tỉnh có đường biên giới với Việt Nam do hiện nay tình hình nhập cảnh trái phép diễn ra phức tạp; bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân Campuchia, trong đó có cả người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia. Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia bày tỏ sự cảm ơn đến những quan tâm của Việt Nam đối với công tác phòng chống dịch của Campuchia và cho biết sẽ có những trao đổi chính thức về tiếp nhận hỗ trợ của Việt Nam thông qua Bộ Ngoại giao.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục