Ban tổ chức Quả bóng Vàng Việt Nam đã công bố TOP 5 cầu thủ nam giành số phiếu bầu chọn cao nhất năm 2022. Vào đầu tháng 12/2022, ban tổ chức đã công bố danh sách các đề cử và mời các đại biểu gửi thư bầu chọn.

Kết quả kiểm phiếu, TOP 5 của hạng mục Quả bóng Vàng nam (theo thứ tự A. B, C) gồm: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel FC), Đặng Văn Lâm (Topenland Bình Định), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC).

Bất ngờ lớn đã xảy ra khi ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu, Nguyễn Quang Hải không có tên. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Quảng Hải là điều dễ hiểu. Bởi Quang Hải cho dù xuất ngoại nhưng không để lại nhiều dấu ấn tại Pháp. Trở về đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup, tiền vệ này cũng không giữ được phong độ như trước.

Ở hạng mục Quả bóng Vàng nữ, TOP 5 gồm Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thùy Trang, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung. Trong đó, Huỳnh Như không có đối thủ cạnh tranh khi cô là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại châu Âu và có suất đá chính với phong độ tốt trong màu áo CLB Lank.

Trong khi đó, Khuất Văn Khang, Nguyễn Phi Hoàng và Phan Tuấn Tài là 3 cầu thủ cạnh tranh danh hiệu cầu thủ trẻ nam xuất sắc. Ngân Thị Vạn Sự, Vũ Thị Hoa và Nguyễn Thị Thanh Nhã là các ứng viên danh hiệu cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

TOP 5 Quả Bóng Vàng futsal có Khổng Đình Hùng, Hồ Văn Ý, Nguyễn Mạnh Dũng, Châu Đoàn Phát và Lâm Tấn Phát. Trong đó, chỉ có Hồ Văn Ý từng giành Quả bóng Vàng Việt Nam trước đây.

Các danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2022 dự kiến được công bố vào ngày 25/2 trong Gala trao giải diễn ra tại TP.HCM.