Mở màn cho ngày thi đấu ngày 26/08, đô cử Lê Văn Công sẽ tranh tài ở nội dung cử tạ hạng cân 49kg với 9 đối thủ khác. Tại kỳ Paralympic Rio ở Brazil năm 2016, đô cử Lê Văn Công đã giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với thành tích 181kg sau 3 lần nâng tạ. Chỉ một năm sau đó, đô cử Việt Nam đã thiết lập kỷ lục thế giới là 183,5kg tại giải cử tạ thế giới dành cho người khuyết tật diễn ra tại Mexico.

Ở nội dung bơi lội, sau khi thi đấu không thành công và bị loại trong ngày thi đấu đầu tiên, hai vận động viên bơi của Việt Nam là Trịnh Thị Bích Như và Võ Thanh Tùng sẽ tiếp tục chinh phục đường đua xanh. VĐV Trịnh Thị Bích Như sẽ tranh tài ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân dành cho hạng thương tật SM6. Nội dung này có 2 lượt vòng loại và chọn 8 VĐV có thành tích tốt nhất ở vòng loại vào thi đấu vòng chung kết diễn ra cùng ngày. VĐV Võ Thanh Tùng tham dự vòng loại 100m bơi tự do nam hạng thương tật S5. Tại Paralympic Rio ở Brazil, VĐV Võ Thanh Tùng đã vượt qua vòng loại và xếp hạng 5 chung cuộc.

Ngày thi đấu thứ hai của Paralympic Tokyo sẽ tiếp tục diễn ra 9 nội dung thi đấu là: đua xe đạp, cưỡi ngựa, goalball (môn ném bóng dành cho người khiếm thị), cử tạ, bơi lội, bóng bàn, bóng rổ xe lăn, đấu kiếm xe lăn, bóng bầu dục xe lăn, trong đó, 5 nội dung thi đấu sẽ quyết định chủ nhân của 30 chiếc HCV danh giá.

Kết thúc ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Paralympic Tokyo 2020, Đoàn thể thao người khuyết tật Australia tạm chiếm vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương, với 6 HCV, 1 HBC và 3 HCĐ. Xếp ngay sau là Đoàn thể thao người khuyết tật Trung Quốc với 5 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ và Đoàn thể thao người khuyết tật của Ủy ban Paralympic Nga (RPC) với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Trong khi hai VĐV bơi lội của Việt Nam là Trịnh Bích Như và Lê Thanh Tùng đã dừng bước ở vòng loại trong nội dung thi đấu đầu tiên của kỳ Paralympic lần này.