Đội tuyển Đức nhập cuộc chủ động trước Thụy Sĩ. Ngay phút 17, Andrich đã khiến lưới của Thụy Sĩ rung lên với pha sút xa đập đất ấn tượng. Nhưng rồi bàn thắng không được công nhận bởi Musiala trước đó đã phạm lỗi.

Thoát thua may mắn, Thụy Sĩ lập tức khiến Đức ôm hận. Phút 28, Freuler có tình huống chuyền bóng khó chịu, tạo điều kiện để Ndoye băng vào dứt điểm tung lưới thủ thành Neuer.

ĐT Đức không hề muốn thua trận, bởi điều này sẽ khiến họ mất ngôi đầu bảng A vào tay Thụy Sĩ. "Cỗ xe tăng" cố gắng dồn ép đối thủ trong thời gian còn lại của hiệp một, cũng như duy trì sức ép lớn trong hiệp hai.

Tuy nhiên hàng thủ của Thụy Sĩ có ngày thi đấu vô cùng chắc chắn. Họ hóa giải hầu hết các tình huống hãm thành của chủ nhà Đức.

Phải mãi tới thời gian bù giờ của hiệp hai, Đức mới có được bàn gỡ hòa. 2 cầu thủ vào sân thay người là Raum và Fullkrug tạo nên khác biệt. Raum tạt bóng chính xác, Fullkrug bật cao đánh đầu gỡ hòa cho Đức.

Đây cũng là bàn thắng cuối cùng của trận đấu này. Chung cuộc Đức hòa Thụy Sĩ 1-1 để giữ được vị trí đầu bảng A. Thụy Sĩ xếp thứ hai với 5 điểm.

Ở trận đấu còn lại, Hungary có chiến thắng kịch tính trước Scotland với bàn thắng duy nhất của Csoboth ở phút 90+10. Với kết quả này họ vẫn còn cơ hội đi tiếp với 3 điểm và hiệu số bàn thắng-bàn thua là -3.