Ngày 28/6, FIFA chính thức gửi thư xác nhận 18 trọng tài của Việt Nam tham dự khoá đào tạo sử dụng công nghệ VAR đều đạt yêu cầu. Nhóm trọng tài, trợ lý trọng tài này đã được rèn luyện từ cuối tháng 12/2022 và trải qua các lớp học chuyên sâu theo tiêu chuẩn trọng tài VAR của FIFA. Ngoài ra, những chuyên gia FIFA cũng đã kiểm tra tất cả các trang thiết bị vận hành của hai xe VAR và đưa ra đánh giá các yếu tố về mặt kỹ thuật, công nghệ đều đáp ứng tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, FIFA cũng khuyến cáo VPF về việc lựa chọn trận đấu áp dụng VAR để đội ngũ trọng tài dần làm quen ở giai đoạn đầu vận hành. Tại một số trận đấu đầu tiên áp dụng công nghệ VAR, FIFA sẽ cử 1 trợ lý trọng tài VAR sang làm việc để giám sát, cũng như hỗ trợ công tác vận hành VAR tại trận đấu chính thức.

Trong 3 năm đầu tiên, FIFA sẽ liên tục giám sát vận hành công nghệ VAR tại Việt Nam. Các dữ liệu trong quá trình vận hành VAR sẽ được gửi trực tiếp về FIFA. Các sai sót trong quá trình này nếu bị phát hiện có thể khiến VAR bị dừng vận hành tại Việt Nam.