Ở trận đầu tiên diễn ra lúc rạng sáng ngày 05/06 vừa qua, mặc dù để thua sát nút 2-3 nhưng các cầu thủ ĐT futsal Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao của HLV trưởng Giustozzi Diego Raul. Trận đấu ngày mai và trận kế tiếp diễn ra sau đó 2 ngày giữa hai đội nằm trong khuôn khổ thi đấu FIFA days của Futsal. Do vậy công tác tổ chức cũng đã được LĐBĐ Paraguay lên kế hoạch chu đáo. Phía bạn đánh giá rất cao chuyến tập huấn cũng như thi đấu giao hữu lần này cùng đội tuyển Việt Nam khi mà cả 2 đội cùng chung mục tiêu là giành vé dự World Cup Futsal vào năm tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Giustozzi Diego Raul nói: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có những trận giao hữu chất lượng với ĐT futsal Paraguay, đội bóng trong top 10 Futsal thế giới và là ứng viên mỗi lần giải vô địch Futsal Nam Mỹ được tổ chức. ĐT futsal Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt cho các trận đấu tại Asuncion lần này. Trong đội hình của chúng tôi có một số cầu thủ trẻ, tôi muốn giúp các cầu thủ phát triển, muốn tạo nên một tập thể mạnh và gắn kết cho Futsal Việt Nam để hướng tới vòng loại châu Á vào tháng 9. Vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng chắc chắn qua các trận đấu với cường độ cao và với các cầu thủ chất lượng của Paraguay chúng tôi sẽ rút ra được nhiều bài học giá trị”.

Đây là trận đấu giao hữu quốc tế chính thức giữa hai đội tuyển. Vì vậy, cả hai đội đều đặt quyết tâm sẽ nỗ lực cống hiến hết mình để phục vụ khán giả hâm mộ. Trưởng Ban futsal LĐBĐ Paraguay – ông Jose Luis Alder cho biết, BTC dự kiến sẽ phát hành khoảng một nghìn vé để người hâm mộ vào sân theo dõi, cổ vũ cho hai đội tuyển. Bên cạnh đó, trận đấu giữa hai đội tuyển cũng được truyền hình trực tiếp vì futsal rất được quan tâm tại Paraguay.