Nêu rõ “không muốn có bất cứ hiểu lầm nào” và không hề hạn chế nội dung tác nghiệp của báo giới, tuy vậy ông Troussier khẳng định muốn có không gian riêng ở hai thời điểm: đầu tiên là lúc ban huấn luyện sắp xếp các dụng cụ tập luyện trước buổi tập, thứ hai là khi các cầu thủ bước vào sân, cần không gian riêng tư để tập trung tối đa.

Tương tự buổi tập tối 01/03, buổi tập sáng 02/03 cũng chứng kiến ông Troussier và các trợ lý có mặt trước các học trò khoảng 40 phút, tỉ mỉ sắp xếp các trang thiết bị. Bước vào buổi tập, các cầu thủ chủ yếu thực hiện các bài ban bật cự ly ngắn để ban huấn luyện trực tiếp chỉnh sửa động tác, cũng như tư duy triển khai bóng.

“Em ấn tượng về thầy là tính thầy rất nóng trong tập luyện, còn trong sinh hoạt thì lại rất thoải mái. Em thấy thầy có cá tính rất là mạnh mẽ trong tập luyện và thi đấu. Về chuyên môn thì thầy chỉ đạo chơi cầm bóng và ban bật nhỏ nhiều hơn, thầy hướng dẫn cụ thể cho từng đường chuyền và cách di chuyển, cách nhận bóng cho toàn đội. Thầy rất là chu đáo và tỉ mỉ trong những tình huống chuyền bóng, nhận bóng” - tiền đạo Văn Tùng cho biết.

Tối 02/03, Văn Tùng và các đồng đội tiếp tục có buổi tập kéo dài 2 tiếng rưỡi, từ 20h đến 22h30. Cường độ này được duy trì vào ngày 03/03. Thời gian đến SEA Games 32 chi còn 2 tháng và toàn đội đang chạy đua với thời gian để chọn ra đội hình tốt nhất và từng bước hoàn thiện lối chơi.

“SEA Games năm nay không có các anh quá tuổi thì cũng là thêm cơ hội thể hiện cho bọn em. Bọn em sẽ cố gắng nỗ lực hết mình cho SEA Games tới. Chất lượng đội hình năm nay cũng rất là tốt nên em cũng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để có suất dự SEA Games” - Văn Tùng chia sẻ.