Đây được xem là tiền đề quan trọng để đánh giá công tác tổ chức, đặc biệt là khảo sát các phương án phòng chống dịch, nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức Euro 2020.

Nguồn tin nội bộ từ UEFA cho biết lãnh đạo tổ chức bóng đá lớn nhất châu Âu đang tiến hành đàm phán với các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ về việc cho phép các CĐV trực tiếp xem và cổ vũ ở trận chung kết Champions League mùa này. Cuộc đàm phán đang ở giai đoạn đi vào chi tiết vụ việc.

Theo đó, lượng CĐV vào sân có thể chiếm khoảng 30 đến 50% SVĐ Olympic Ataturk, tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, tại trận chung kết Champions League vào ngày 29/5 tới.

Triển vọng về ý tưởng này được cho là có tính khả thi cao, trong bối cảnh lo ngại rằng thành phố chủ nhà sự kiện sẽ bị thất thu, nếu trận đấu không cho phép khán giả vào sân theo dõi các đội bóng thi đấu.

Tuy nhiên, với việc các cuộc thảo luận với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang diễn ra, UEFA hy vọng từ 22.500 đến 37.500 NHM có thể được phép vào cửa.

Sân Altaturk vốn là nơi tổ chức trận chung kết Champions League năm ngoái, tuy nhiên do sự bùng phát của virus Corona, sự kiện này sau đó chuyển sang Lisbon (Bồ Đào Nha).

Đầu tuần này, có thông tin cho rằng trận chung kết Carabao và FA Cup (Anh) đang được dự kiến như các sự kiện thử nghiệm, cho phép số lượng CĐV có kiểm soát được vào sân Wembley, nơi cũng sẽ tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020.

Vòng chung kết play-off EFL cũng có thể được sử dụng để thử nghiệm việc cho phép CĐV trở lại sân đấu.

Trong một diễn biến khác, các CLB Premier League đã từ chối một số đề xuất nằm trong kế hoạch mở rộng Champions League sau năm 2024 của UEFA.

Cả 2 đề xuất liên quan tới việc ‘thưởng’ suất bổ sung dựa trên thành tích thi đấu tại cúp châu Âu trong 5 năm trước và một thể thức xếp lịch mới, khiến giải đấu sẽ diễn ra hàng tháng, đều bị phản đối.

Một CEO tại Premier League (đề nghị giấu tên) cho biết có sự lo ngại nhất định rằng nếu Champions League được cải tiến, sẽ có thêm 4 đội và chứng kiến ​​một giai đoạn mà những đội bóng tham gia sẽ phải chơi 10 trận đấu – điều này có thể giảm doanh thu phát sóng khỏi Premier League.

Thay vào đó, các đội bóng hàng đầu Premier League muốn bất kỳ kế hoạch mở rộng Champions League nào cũng cần kết thúc giai đoạn vòng bảng vào dịp Giáng sinh.

Tuy nhiên, vị CEO này thừa nhận việc phản đối có thể không tác dụng, và UEFA khó thay đổi quan điểm của họ, trừ khi sự phản đối lan rộng và không giới hạn ở Anh.

Tại cuộc họp hôm thứ Tư, các CLB Premier League cũng đồng ý tiếp tục cung cấp tất cả các trận đấu trực tiếp trên truyền hình, cho đến khi Chính phủ cho phép NHM trở lại.

Các trận đấu sẽ được phát sóng thông qua các đối tác, gồm Sky Sports, BT Sport, Amazon Prime Video và BBC.