Tới dự Lễ khai mạc có ông Đỗ Tiến Sỹ – Ủy viên Trung Ương Đảng, Tổng Giám Đài Tiếng Nói Việt Nam; bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Minh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Đồng Trưởng ban Chỉ đạo Futsal Quốc gia 2023, ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trưởng ban Futsal VFF.

Ông Trần Minh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Đồng Trưởng ban chỉ đạo Futsal Quốc gia 2023, nêu rõ, từ năm 2017 đến nay, VOV phối hợp với VFF đã tổ chức thành công các giải Futsal quốc gia và quốc tế, được giới chuyên môn cũng như báo giới đánh giá cao, các giải Futsal mang thương hiệu VOV, VFF đã thực sự lan tỏa rộng rãi, là món quà tinh thần quý báu cho người hâm mộ Việt Nam và quốc tế. Sự chuyên nghiệp trong quá trình tổ chức và chất lượng của các CLB, sẽ giúp cho mùa giải năm nay thêm cuốn hút, hấp dẫn. Và với tinh thần cầu thị, VOV cam kết phối hợp cùng VFF để tổ chức giải Futsal HDBank VĐQG 2023 thành công cả về chuyên môn lẫn quy mô tổ chức, đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ.

“Chúng tôi cũng hy vọng giải đấu này sẽ tạo động lực, khuyến khích phong trào tập luyện Futsal trong thanh thiếu niên, góp phần đưa Futal Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn. Hòa nhập với sự phát triển của châu lục và thế giới. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin trân trọng cảm ơn Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã hỗ trợ chúng tôi trong công tác tổ chức giải. Xin trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ Kim cương HDBank đã có những đóng góp to lớn cho thành công của giải, chúc các VĐV thi đấu nhiệt huyết, cao thượng, cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu hấp dẫn, chuyên nghiệp. Kính chúc quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Tôi xin tuyên bố khai mạc giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia năm 2023” - ông Trần Minh Hùng phát biểu khai mạc giải đấu.

Về phía Nhà tài trợ Kim cương, ông Nguyễn Văn Hảo – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng HDBank bàu tỏ sự tin tưởng rằng sự chuyên nghiệp hóa về bóng đá của giải đấu sẽ ngày càng tiếp cận dần cấp châu lục, quốc tế và ngày nào đó sẽ sánh ngang với cường quốc bóng đá năm châu: “HDBank rất vinh dự và tự hào đồng hành cùng giải Futsal 2023. Và chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình, để làm sao giải Futsal của chúng ta ngày càng phát triển, và cam kết đồng hành cùng VOV, VFF, để giải Futsal của chúng ta thành công rực rỡ trong năm nay cũng như trong những năm tiếp theo. Chúc mùa giải thành công tốt đẹp!”.

Giải Futsal HDBank VĐQG năm nay quy tụ 8 CLB gồm: ĐKVĐ Sahako FC, Á quân Thái Sơn Nam Tp Hồ Chí Minh, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội FC và GFDI Sông Hàn FC. Lượt đi từ ngày 19/3 – 18/4 và lượt về từ ngày 28/6 – 4/8, có tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố với 5 điểm thi đấu gồm: NTĐ CLB futsal Q.8-TP.HCM, NTĐ Lãnh Binh Thăng – TP.HCM, NTĐ Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang- Khánh Hòa, Cung thể thao Tiên Sơn- Đà Nẵng và Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình – Hà Nội.