Sau tiếng còi khai cuộc ĐT futsal Thái Lan tràn lên tấn công. Họ đã sớm có được điều mình cần với bàn thắng mở tỉ số, Osamanmusa tung cú dứt điểm chéo góc đầy quyết đoán và đánh gục thủ thành Hồ Văn Ý. Sau bàn mở tỷ số, THía Lan tiếp tục thể hiện sức mạnh khi Peerapat sút bóng hiểm hóc nâng tỷ số lên 2-0 ở phút thứ 10. Quãng thời gian cuối hiệp 1, ĐT futsal Việt Nam chơi cố gắng nhưng chưa thể có bàn gỡ.

Bước sang hiệp 2, tốc độ trận đấu tiếp tục được đẩy cao. ĐT futsal Việt Nam dường như đã lấy lại sự tự tin và có thể cầm bóng thi đấu trước ĐT futsal Thái Lan nhưng lại thiếu may mắn ở khâu dứt điểm. Trong khoảng 6 phút cuối, ĐT futsal Việt Nam áp dụng chiến thuật power-play nhưng nỗ lực ấy là chưa đủ để chúng ta có thể giành lại 1 điểm từ đối thủ. Như vậy, ĐT futsal Việt Nam giành tấm Huy chương Đồng tại môn futsal nam SEA Games 31.

Sau trận đấu, HLV Phạm Minh Giang cho biết: “Hiệp 1 chúng ta chơi không tự tin, chúng tôi có cải thiện tâm lý ở giờ nghỉ và chơi tốt trong hiệp 2. Tiếc là không có bàn thắng nào nên các cầu thủ chưa có được đà tâm lý thật tốt. Ở hiệp 2 thì các bạn có thể tự tin chơi bóng, còn trong hiệp 1 thì không thể làm được điều này. Tôi cho rằng Thái Lan thực sự là đội bóng mạnh, sự va chạm và bản lĩnh hơn khá nhiều”.

Cũng trong cuộc họp báo sau trận, HLV Minh Giang khẳng định ban huấn luyện đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng tuyển quốc gia và sẽ giúp các tuyển thủ cải thiện khuyết điểm bằng cách tăng cường những chuyến tập huấn nước ngoài có chất lượng chuyên môn cao.

Thất bại trước Thái Lan cũng khiến đội chủ nhà mất luôn vị trí thứ 2 và xếp sau Indonesia chung cuộc, nhận tấm Huy chương Đồng./.