Tại Hà Nội, U20 Việt Nam đang bước vào tuần tập luyện cuối cùng trước khi lên đường sang UAE tập huấn vào ngày 15/2 tới. Từ sau kỳ nghỉ Tết, các cầu thủ rèn thể lực vào buổi sáng và chuyển sang các bài tập chuyền, kiểm soát bóng trong các buổi chiều cùng ngày. Các tuyển thủ U20 Việt Nam cũng vừa tiết lộ sơ đồ chiến thuật được áp dụng nhiều nhất trong các buổi tập gần đây.

“Thể lực, trạng thái của em bây giờ đang là rất ổn. Trong mấy ngày nghỉ Tết thì em vẫn thường xuyên tập luyện. Giáo án BHL đề ra thì toàn đội lúc đầu khă nặng, về sau mới bắt được nhịp được. Thấy Hoàng Anh Tuấn yêu cầu lối chơi kiểm soát bóng, triển khai từ sân nhà lên trên. Sơ đồ 3 trung vệ thì thầy ít dùng, sử dụng sơ đồ 4-14-1 là nhiều. Với em thì giao hữu là cách tốt nhất để bọn em khái quát được đội hình, cũng như là học hỏi các đàn anh đi trước” - trung vệ Nguyễn Mạnh Hưng cho biết.

Những ngày tới, toàn đội tiếp tục rèn thể lực đan xen kỹ chiến thuật, rồi trong 3 ngày cuối tuần này sẽ bước vào hai trận giao hữu, lần lượt gặp PVF – Công An Nhân Dân và Hòa Bình FC. Theo chia sẻ của hậu vệ phải Nguyễn Hồng Phúc, ban huấn luyện yêu cầu cầu thủ đá biên cần đảm bảo vị trí, hỗ trợ cả phòng ngự lẫn tấn công, dựa trên nền tảng thể lực sung mãn: ‘Những buổi tập có nặng nhưng mà anh em vẫn quyết tâm qua được và khi qua được thì cảm thấy rất vui. Đội chủ yếu là tập thể lực và dần dần ghép kỹ chiến thuật để chuẩn bị cho hai trận giao hữu sắp tới. Sơ đồ bọn em tập luyện chủ yếu là 4-1-4-1 và 4-3-3”.

Về kế hoạch của đội tuyển U20 Việt Nam, ban huấn luyện đã rất tích cực liên hệ và vừa sắp xếp được hai trận giao hữu với hai CLB thuộc giải Hạng Nhất Quốc gia, lần lượt gặp PVF Công an Nhân dân vào ngày 10/2 tại Hưng Yên, và gặp Hòa Bình FC vào ngày 12/2 tại Hà Nội.

Dự kiến ngày 15/02, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đi tập huấn tại UAE, có một trận giao hữu quốc tế, trước khi sang Uzbekistan dự VCK U20 châu Á 2023. Tại đấu trường khởi tranh vào ngày 01/03, U20 Việt Nam nằm ở bảng B cùng Australia, Qatar và Iran. HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin đánh giá, sự khác biệt so với các đội trong bảng không quá lớn, U20 Việt Nam sẽ có một kết quả tốt nếu đủ ý chí, tập trung cao độ và quyết tâm. Nếu vào đến vòng bán kết giải châu Á lần này, U20 Việt Nam sẽ giành vé dự VCK U20 World Cup.