Sau chiến thắng 2-0 trước Thể Công - Viettel ở vòng 6, Hà Nội FC nuôi tham vọng cạnh tranh cho các vị trí trong nhóm dẫn đầu. Lợi thế sân nhà cùng đội hình được đánh giá cao hơn, các cầu thủ Hà Nội FC sớm gây sức ép lên phần sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trong khoảng 20 phút đầu trận, đội chủ sân Hàng Đẫy gần như làm chủ trận đấu. Tuy nhiên, sai lầm nơi hàng thủ khiến cho Hà Nội là đội nhận bàn thua trước. Phút 23, từ đường chuyền tưởng chừng vô hại của cầu thủ Hà Tĩnh, hai trung vệ Hà Nội để lọt bóng nguy hiểm, tạo cơ hội cho Gopey băng xuống dứt điểm đánh bại Văn Hoàng, đưa Hà Tĩnh vươn lên dẫn trước 1-0.

Nhận bàn thua, Hà Nội lập tức đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng lối đá phòng ngự hiệu quả của Hà Tĩnh khiến Văn Quyết và các đồng đội vẫn hoàn toàn bế tắc trong việc tìm kiếm cơ hội ghi bàn đưa trận đấu về vạch xuất phát. Hà Nội buộc phải kết thúc hiệp 1 trong thế thua bàn.

Bước sang hiệp 2, Hà Nội FC gia tăng sức ép về phía khung thành đối thủ. Thế nhưng, cũng như hiệp 1, lối đá phòng ngự của Hà Tĩnh tiếp tục gây khó khăn cho Hà Nội FC. Hàng phòng ngự của Hà Tĩnh trong những phút đầu hiệp 2 thi đấu rất tập trung, hóa giải các cơ hội được đội chủ nhà tạo ra.

Đến phút 67, từ tình huống tấn công nhanh, Xuân Mạnh tạt bóng vào vòng cấm để Pereira Junior cài đè tốt trước khi tung chân dứt điểm tung lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, gỡ hòa 1-1 cho Hà Nội FC. Trong những phút còn lại, các cầu thủ Hà Nội FC vẫn kiểm soát thế trận nhưng sức ép là không quá lớn về phía khung thành của Hà Tĩnh. Sau 90 phút thi đấu, Hà Nội FC chấp nhận chia điểm cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 1-1.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam của đội bóng thủ đô nói: “Khi mà hoà trận đấu này chúng tôi cũng buồn vì mình không đạt được những mong muốn, khi thi đấu thì ai cũng muốn chiến thắng, nhất là đối phương người ta đã chủ động đá phòng ngự. Nhưng đội tôi có một vài thời điểm sự tập trung chưa được cao, chưa được tốt cho nên bị trả giá ngay ở bàn thua đầu tiên.”

Với kết quả này, Hà Nội FC giậm chân ở vị trí thứ 7 với 10 điểm còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng. HLV Nguyễn Thành Công của Hà Tĩnh nói: “Đối với chúng tôi ở thời điểm hiện tại, mỗi trận đấu có điểm đó là một sự động viên khích lệ cho toàn đội chứ không riêng gì cá nhân tôi. Nhìn họ nỗ lực trên sân tôi cảm thấy rất cảm động, họ làm được những gì tốt nhất của họ ở thời điểm hiện tại. Ý thức của họ là tất cả cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có đầy đủ lực lượng trở lại thì tôi nghĩ thành tích sẽ cải thiện.”

Ở những trận đấu còn lại, Becamex Bình Dương thắng Thanh Hóa FC 1-0; Khánh Hòa FC bất ngờ thắng CLB Công an Hà Nội 2-1; CLB thành phố Hồ Chí Minh thắng Sông Lam Nghệ An 1-0.