Từ khóa tìm kiếm: biến đổi khi hậu

Hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu

[VOV2] - Hưởng ứng tinh thần “Cùng nhau hành động” của Hội nghị COP 27, nhiều sáng kiến và cách tiếp cận mới nhằm giảm phát thải, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 đến năm 2050 của Việt Nam được đưa ra.

Tăng cường hợp tác về quy hoạch không gian biển

[VOV2] - Gói hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam tạo dựng và thiết lập việc sử dụng không gian biển hợp lý hơn và kết nối giữa các mục đích, cân bằng nhu cầu tăng trưởng với nhu cầu duy trì các hệ sinh thái biển theo cách thức cởi mở và có tổ chức.

COP 27 là tiến trình tiếp nối của COP 26

[VOV2]- Hội nghị COP27 sẽ tổ chức tại Ai Cập, từ ngày 6 – 18/11 tới đây. Theo kế hoạch, COP27 sẽ tập hợp các quốc gia để cùng nhau thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu nhằm thực hiện các cam kết đối phó với khủng hoảng khí hậu.

Cộng đồng doanh nghiệp “bền vững” trước thiên tai và biến đổi khí hậu

[VOV2] - Việt Nam là một trong 10 quốc gia chịu tác động tiêu cực nhất của thiên tai và biến đổi khí hậu. Thiệt hại về kinh tế do thiên tai, biến đổi khí hậu có thể lên tới 1,5% GDP mỗi năm và con số này có thể tiếp tục tăng trong tương lai.

Mô hình toán trong biến đổi khí hậu và môi trường

[VOV2] - Các ý tưởng, phương pháp và kết quả mới về lĩnh vực mô hình toán học trong biến đổi khí hậu và môi trường nhằm phát triển nghiên cứu sử dụng công cụ toán học giải quyết những vấn đề cụ thể là những vấn đề đặt ra ở Hội thảo này.

Phát triển năng lượng mặt trời như thế nào cho xứng với tiềm năng?

[VOV2] - Việt Nam đã cam kết giảm 30% tổng khí metan vào năm 2030 và năm 2050 sẽ đưa mức phát thải ròng về 0. Để thực hiện mục tiêu này nước ta cần chuyển dịch sang các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời...

Rác thực phẩm – nguồn ô nhiễm tiềm ẩn

[VOV2] - Khí metan từ rác thải thực phẩm tạo ra 3,3 tỷ tấn khí nhà kính mỗi năm và chiếm khoảng 7% tổng lượng khí thải toàn cầu.

Cùng em phòng chống thiên tai, kiến tạo tương lai bền vững

[VOV2] - Ngày 16/5 tại Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi lễ hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022".

“Nhà an toàn chống chịu bão, lụt”: Hướng đi trong tương lai

[VOV2] - Theo một nghiên cứu gần đây do UNDP thực hiện với Bộ Xây dựng, hơn 110.000 gia đình vẫn sống trong tình trạng không có nhà ở an toàn tại 28 tỉnh ven biển, trong đó có hơn 25.000 gia đình ở các huyện ven biển.

Cấp nước cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

[VOV2] - Khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang chịu tác động không nhỏ của biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Do đó, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu để chung tay tiết kiệm nguồn nước là một trong những nội dung trọng tâm được thực hiện ở đây.