Từ khóa tìm kiếm: đồ uống
Đồ uống có đường - Thủ phạm gây bệnh nguy hiểm
[VOV2] - Theo công bố mới đây nhất của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi người Việt Nam tiêu thụ 46,5g đường/ngày, gấp đôi so với mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Hệ lụy đối với sức khỏe người dùng cũng đang là "hồi chuông" đáng báo động.
[VOV2] - Theo công bố mới đây nhất của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi người Việt Nam tiêu thụ 46,5g đường/ngày, gấp đôi so với mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Hệ lụy đối với sức khỏe người dùng cũng đang là "hồi chuông" đáng báo động.
Bệnh đái tháo đường tăng do thói quen dùng đồ uống có đường
[VOV2] - Người mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam tăng gấp đôi sau gần 10 năm. Nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa việc sử dụng đồ uống có đường và các vấn đề sức khỏe như thừa cân, đái tháo đường tuýp 2.
[VOV2] - Người mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam tăng gấp đôi sau gần 10 năm. Nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa việc sử dụng đồ uống có đường và các vấn đề sức khỏe như thừa cân, đái tháo đường tuýp 2.
Pha chế đồ uống - cơ hội nghề nghiệp cho người khiếm thị
[VOV2] - Nhằm giúp người mù có thêm cơ hội việc làm, sáng nay (8/5), Hội Người mù Việt Nam tổ chức khai giảng lớp học đầu tiên về pha chế đồ uống cho học viên là người khiếm thị
[VOV2] - Nhằm giúp người mù có thêm cơ hội việc làm, sáng nay (8/5), Hội Người mù Việt Nam tổ chức khai giảng lớp học đầu tiên về pha chế đồ uống cho học viên là người khiếm thị
Phân biệt rượu giả trà trộn dịp Tết
[VOV2] - Dịp lễ Tết là thời gian nhu cầu tiêu thụ rượu bia tăng vọt. Chưa đến Tết nhưng nhiều vụ ngộ độc rượu bia đã xảy ra, số ca nhập viện cũng tăng cao, trong đó có những trường hợp tử vong.
[VOV2] - Dịp lễ Tết là thời gian nhu cầu tiêu thụ rượu bia tăng vọt. Chưa đến Tết nhưng nhiều vụ ngộ độc rượu bia đã xảy ra, số ca nhập viện cũng tăng cao, trong đó có những trường hợp tử vong.
Ngộ độc rượu tăng cao cuối năm
[VOV2] - Những năm gần đây, ngộ độc rượu công nghiệp methanol luôn có xu hướng gia tăng vào dịp Tết, nguyên nhân chính là do tiêu thụ các sản phẩm rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
[VOV2] - Những năm gần đây, ngộ độc rượu công nghiệp methanol luôn có xu hướng gia tăng vào dịp Tết, nguyên nhân chính là do tiêu thụ các sản phẩm rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
Các Bartender đình đám tranh tài pha chế tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
[VOV2] - Ngày 27/11, Hiệp hội Bartender Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (HTC) tổ chức cuộc thi Bartender Cup dành cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực pha chế đồ uống.
[VOV2] - Ngày 27/11, Hiệp hội Bartender Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (HTC) tổ chức cuộc thi Bartender Cup dành cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực pha chế đồ uống.
1 năm mỗi người uống 56 lít đồ uống có đường, hệ lụy không hề "ngọt"
[VOV2] - Năm 2002, trung bình mỗi người dân nước ta chỉ tiêu thụ khoảng 6 lít đồ uống có đường thì năm 2021 con số này đã tăng lên gần 56 lít, gấp 10 lần sau 2 thập niên. Và hệ lụy của nó gây ra không hề “ngọt" chút nào.
[VOV2] - Năm 2002, trung bình mỗi người dân nước ta chỉ tiêu thụ khoảng 6 lít đồ uống có đường thì năm 2021 con số này đã tăng lên gần 56 lít, gấp 10 lần sau 2 thập niên. Và hệ lụy của nó gây ra không hề “ngọt" chút nào.
TP.HCM: Từ 15/8 kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ uống có cồn
[VOV2] - Thời gian qua TP.HCM liên tục xảy ra các vụ ngộ độc methanol, trước thực trạng đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn từ ngày 15/8 đến hết năm 2022.
[VOV2] - Thời gian qua TP.HCM liên tục xảy ra các vụ ngộ độc methanol, trước thực trạng đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn từ ngày 15/8 đến hết năm 2022.
Lạm dụng đồ uống ngọt làm gia tăng nguy cơ ung thư gan
[VOV2] - Theo nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ 2022, sử dụng ít nhất một loại đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư gan.
[VOV2] - Theo nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ 2022, sử dụng ít nhất một loại đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư gan.
TP.HCM thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống đến 22h
[VOV2] - UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến 22h hằng ngày từ nay đến hết ngày 30/11. Các hàng quán sẽ thực hiện thí điểm theo cấp độ dịch của từng địa bàn.
[VOV2] - UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến 22h hằng ngày từ nay đến hết ngày 30/11. Các hàng quán sẽ thực hiện thí điểm theo cấp độ dịch của từng địa bàn.