Từ khóa tìm kiếm: người lính

Theo dấu chân Phù Đổng của những người lính cựu

[VOV2] - Những năm kháng chiến, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, quân và dân Sóc Sơn (Hà Nội) đã lập nhiều chiến công anh hùng. Cho đến hôm nay, những người lính cựu nơi đây vẫn tiếp tục gìn giữ lịch sử và khơi dậy truyền thống cho thế hệ sau.

33 năm sự kiện Gạc Ma: Không bao giờ quên!

[VOV2] - Dù đã 33 năm trôi qua, những người lính Gạc Ma năm ấy chưa một ngày quên Gạc Ma, chưa một ngày quên những người đã ngã xuống cho chủ quyền của Tổ quốc.

Tình nghĩa Tây Tiến anh hùng

[VOV2] - Hơn 70 mùa xuân qua, những người lính Tây Tiến người còn, người mất, nhưng thật xúc động khi họ vẫn mang trong lòng niềm tự hào về một đội quân anh hùng, mang lại sự vẻ vang cho quân đội và nhân dân.

Những người lính cựu của tập đoàn Dầu khí phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

[VOV2] - Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã và đang tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động của Hội; tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” bằng tất cả nhiệt huyết, quyết tâm vươn lên.

Hồi ức mùa xuân ra trận của người lính đặc công

[VOV2] - Mỗi lần về đất Cảng, tôi lại ngồi với anh một lúc, kể những câu chuyện đời lính và hiểu thêm về người chiến sĩ đặc công hải quân này.

Ký ức trận chiến “Điện Biên Phủ trên không” của người lính cựu

[VOV2] - Trong 12 ngày đêm chiến đấu gan dạ, quân và dân ta đã bắn rơi 81 máy bay trong đó có 34 máy bay B52 các loại, 16 chiếc rơi tại chỗ, giết và bắt sống nhiều giặc lái.

Tấm lòng của những người lính cựu

[VOV2] - Với bản chất người lính cụ Hồ, bà Đỗ Thị Hương Điểm ở huyện Chương Mĩ và ông Tạ Ngọc Sơn ở huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội đều mong ước làm được điều gì đó để giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Tỏa sáng hình ảnh người lính cụ Hồ trong bão lũ

[VOV2] - Khi nhận được thông tin về vùng ngập lũ, các anh lập tức lên đường, để lại gia đình, người thân cũng đang bị ngập nước không kịp về ứng cứu. Không ít sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh khi thực hiện công tác cứu hộ.

Cả nước nghiêng mình

[VOV2] - Cả đất nước cùng kính cẩn nghiêng mình trước các anh và nhớ mãi câu nói cuối cùng của vị Phó tư lệnh Quân khu 4 – Thiếu tướng Nguyễn Văn Man “Tôi đang đi vào trong, mưa gió lắm nên khả năng không ra dự đại hội với tỉnh được..."