Từ khóa tìm kiếm: Nông thôn mới

Người "vác tù và hàng tổng" ở xã Cao Xá

[VOV2] - “Mặc dù ở tuổi được nghỉ ngơi nhưng được địa phương và nhân dân tín nhiệm nên còn sức khỏe thì tôi vẫn cố gắng đóng góp cho địa phương”, ông Cao Văn Sỹ chia sẻ.

Người lính già xây 25 cây cầu dân sinh

[VOV2] - "Mỗi cây cầu hoàn thành, tôi đều nhận được những lời cảm ơn từ người dân. Đây là niềm vui để tôi tiếp tục công việc", cựu chiến binh Nguyễn Đình Phùng chia sẻ.

[infographic] Một số tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

[VOV2] - Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025 vừa được ban hành. Trong đó, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới có 19 tiêu chí. Xin giới thiệu một số tiêu chí nổi bật.

Người lan tỏa phong trào hiến đất làm đường ở Tiền Giang

[VOV2] - “Có sự đồng thuận của nhân dân, mọi việc dù khó đến mấy cũng xong. Muốn vậy, mình phải gương mẫu và tuyên truyền để mọi người thông suốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước”, ông Lê Quốc Thượng tâm sự.

Cuộc thi ảnh "Một thoáng nông thôn mới Hà Nội"

[VOV2] - Lễ phát động cuộc thi ảnh “Một thoáng nông thôn mới Hà Nội” đã diễn ra tại Trung tâm thành phố sáng tạo Mailand thuộc Khu đô thị Splendora Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Sản phẩm OCOP Việt: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa

[VOV2] - Nhằm mục tiêu kết nối, quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình livestream với chủ đề “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa.

Chiến lược phát triển Nông thôn phải đặt lên tầm cao mới

[VOV2] - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, câu chuyện về Nông nghiệp không thể chỉ một hai mùa vụ mà nó cần thời gian dài, nhiều năm, thậm chí là nhiều giai đoạn kế hoạch 5 năm.

Nông thôn mới phải là nơi đáng sống và quay về

[VOV2] - "Chương trình Xây dựng nông thôn mới có thể chỉ tiêu này đạt được, chỉ tiêu kia không đạt được nhưng quan trọng là làm sao nông thôn phải nơi đáng sống, đáng tìm đến và là nơi để chúng ta quay về."- Bộ trường Lê Minh Hoan kỳ vọng.

Xây dựng nông thôn mới đừng để chỉ có... cán bộ tham gia

[VOV2] - Tại kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, Chính phủ đã trình Quốc hội xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025. Nhiều đại biểu Quốc hội vẫn băn khoăn về cách thức triển khai thực hiện.

Huy động 2,45 triệu tỷ đồng Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

[VOV2] - Chiều 23/7, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã nghe Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trình bày Tờ trình về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.