Từ khóa tìm kiếm: sửa đổi

Luật Đất đai: Ma trận của những quy định

[VOV2] - Tháng 10 tới, Dự thảo luật Đất đai sửa đổi sẽ được Bộ TN&MT lấy ý kiến rộng rãi. Liên tục được sửa đổi, bổ sung nhưng dường như Luật Đất đai càng thực hiện càng vướng và lượng đơn thư khiếu nại, khiếu kiện của người dân về đất đai không giảm.

Nhận bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động thiệt đơn thiệt kép

[VOV2] - Do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến thị trường lao động, thời gian gần đây, tình trạng người lao động mất việc làm nhận BHXH 1 lần có xu hướng gia tăng và vẫn đang duy trì ở tỷ lệ cao hàng năm.

Thay đổi tư duy quản lý môi trường

[VOV2] - Tư lệnh ngành bảo vệ môi trường, bộ trưởng Trần Hồng Hà nhận định: “Nếu coi Covid-19 là kẻ thù, là giặc thì ô nhiễm môi trường, thách thức biến đổi khí hậu thực sự là thảm họa”.

Sửa đổi Luật, điện ảnh Việt Nam liệu có "cất cánh"?

[VOV2] - Sửa đổi Luật Điện ảnh có là yếu tố tiên quyết thúc đẩy điện ảnh Việt Nam phát triển?

Luật phòng, chống HIV/AIDS sửa đổi có gì mới?

[VOV2] - Tăng cường tiếp cận thông tin người nhiễm HIV và bảo đảm quyền được tiếp cập dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS của mọi đối tượng...là những điểm mới trong Luật Phòng, chống HIV sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua.

Cân nhắc chưa thông qua trong kỳ họp Quốc hội lần này

[VOV2] - Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) tuy được bố cục khác so với Luật Bảo vệ môi trường 2014 nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, nhà khoa học thì Dự thảo Luật này chưa nên bấm nút thông qua.