Từ khóa tìm kiếm: Suy dinh dưỡng

Mối liên quan giữa suy dinh dưỡng và bệnh tiêu hóa

[VOV2] - Theo GS.TS Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tình trạng suy dưỡng ở trẻ em có mối liên quan tới việc thường xuyên mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp.

Công bố Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025

[VOV2] - Chương trình Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025 được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện sự quyết tâm và khát vọng của quốc gia trong việc chăm sóc cho thế hệ tương lai.

Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống: Những hệ lụy dài lâu

[VOV2] - Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống có thể xem là lực cản đối với sự phát triển kinh tế, tiến bộ xã hội và sự phát triển bền vững của vùng dân tộc thiểu số nói riêng, đất nước nói chung. Do vậy rất cần được các cấp các ngành lưu tâm, giải quyết.

"Bức tranh" tổng thể về dinh dưỡng của người Việt năm 2020

[VOV2] - Trung tuần tháng 4 vừa qua, “bức tranh” tổng thể về dinh dưỡng của người Việt năm 2020 đã được công bố. Đan xen những mảng màu sáng – tối là nhận định của các chuyên gia, nhà nghiên cứu về "bức tranh" này.

Đảm bảo dinh dưỡng và tiêm chủng cho trẻ em vùng lũ

[VOV2] - Hơn 1 triệu trẻ em ở 5 tỉnh miền Trung có nguy cơ mắc các bệnh như tiêu chảy, sốt xuất huyết, bệnh ngoài da và suy dinh dưỡng sau khi bão lũ đi qua.