Từ khóa tìm kiếm: " Văn hóa đọc"

Phố sách 19-12: Điểm hẹn của những người yêu sách

[VOV2] - Chính thức mở cửa từ tháng 5/2017, phố sách 19-12 không chỉ là nơi bán sách mà còn là không gian văn hóa, nơi tổ chức các sự kiện giới thiệu tác phẩm mới, giao lưu gặp gỡ, tọa đàm với các tác giả.

Giới trẻ ngày nay có thờ ơ với sách?

[VOV2] - Công nghệ thông tin, giải trí phát triển, văn hoá nghe - nhìn lấn át văn hoá đọc, nhiều người trẻ hiện nay xa dần với thói quen “sách gối đầu giường”. Thế nhưng họ có thực sự thờ ơ với việc đọc sách?

Sách và sứ mệnh phát triển văn hóa đọc

[VOV2] - Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam khai mạc Ngày hội sách với chủ đề “Sách: Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”.

Để đọc sách của sinh viên không chỉ dừng ở đọc giáo trình

[VOV2] - Giá trị của sách và việc đọc sách là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến thói quen đọc sách khó hình thành.

Xu hướng lười đọc sách

[VOV2] - Công nghệ số ngày càng phát triển khiến giới trẻ có nhiều kênh thông tin để giải trí. Việc lạm dụng mạng internet khiến cho văn hóa đọc bị ảnh hưởng không nhỏ.

Giải thưởng phát triển văn hóa đọc: Tiếp thêm động lực kết nối tri thức

[VOV2] - Hàng triệu bản sách đến tay bạn đọc, hàng triệu thí sinh tham gia những cuộc thi đọc sách... Giải thưởng phát triển văn hóa đọc năm 2020 thêm một lần nữa lan tỏa tình yêu đọc sách, kết nối tri thức trong cộng.

Lan tỏa thói quen đọc sách trong cộng đồng

[VOV2] - Lan tỏa thói quen đọc sách trong cộng đồng, đổi mới hoạt động thư viện, mở rộng cách tiếp cận tri thức thông qua nền tảng internet... là những thành công của đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 định hướng đến năm 2030".

Nấc thang nối dài tri thức, giúp người khiếm thị tự tin vươn lên trong cuộc sống

[VOV2] - Cuộc thi “Đọc và tự học theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã tạo diễn đàn cho người khiếm thị học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về việc đọc và học tập suốt đời, bước lên nấc thang nối dài tri thức, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Tạo dựng thế hệ đọc tương lai từ cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc"

[VOV2] - Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc 2020" thu hút lượng thí sinh "khủng", cho thấy tình yêu và niềm đam mê đọc sách của rất nhiều người. Một cánh cửa mới được mở ra sau cuộc thi, cũng là mở ra những hướng tiếp cận tri thức đến với tất cả mọi người.